Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

Phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ Châu Minh - Bắc Lý - Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ Châu Minh - Bắc Lý - Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỷ lệ 1/500.

Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị dịch vụ Châu Minh - Bắc Lý - Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa (tỷ lệ 1/500) đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 294/QĐ-UBND ngày 27/03/2023. Ngay sau nhiệm vụ đồ án được duyệt, UBND huyện triển khai các thủ tục đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn và tổ chức thực hiện khảo sát địa hình, lập đồ án quy hoạch theo đúng quy định. Đến nay nội dung đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng đã hoàn thiện và UBND huyện Hiệp Hòa đã trình Sở Xây dựng thẩm định. Để tiếp tục đảm bảo thời gian tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành đồ án, việc điều chỉnh nhiệm vụ đồ án quy hoạch chi tiết là cần thiết, đảm bảo đúng quy định.

Theo đó điều chỉnh thời gian hoàn thành Đồ án quy hoạch thêm 70 ngày kể từ thời điểm được chấp thuận gia hạn nhiệm vụ. Các nội dung khác giữ nguyên theo Quyết định số 294/QĐ-UBND ngày 27/03/2023 của UBND tỉnh.

Được biết, theo quy hoạch, Khu đô thị dịch vụ Châu Minh - Bắc Lý - Hương Lâm có tính chất là khu đô thị - dịch vụ mới hiện đại đồng bộ hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, có chức năng hỗ trợ, cung ứng dịch vụ, tiện ích công cộng và xã hội dành cho khu công nghiệp. Quy mô lập quy hoạch khoảng 54,9 ha, dân số dự kiến khoảng 12.000 người.  Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Châu Minh và xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp đất nông nghiệp và khu dân cư hiện trạng thôn Ngọ Phúc xã Châu Minh; phía Nam giáp đất nông nghiệp thôn Nga Trại, xã Hương Lâm; phía Đông giáp đất nông nghiệp và khu dân cư hiện trạng thôn Ngọ Xá, xã Châu Minh; phía Tây giáp đất nông nghiệp và khu dân cư hiện trạng thôn Ngọ Phúc, xã Châu Minh.

Xem chi tiết Quyết định tại đây!