Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Nhắc nhở Chủ tịch UBND xã Hợp Thịnh do để tồn lưu rác thải không đúng quy định

Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường, trên địa bàn thôn Hương Ninh, thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh còn điểm tồn lưu rác thải chưa được thu gom, xử lý triệt để với khối lượng lớn (gần khu vực khai thác cát sỏi của Công ty CP Cảng Tiên Du, Công ty CP đầu tư Đức Long.

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo về tăng cường kiểm tra, ngăn chặn vi phạm pháp luật về tài nguyên, môi trường dịp Tết, Chủ tịch UBND huyện nhắc nhở Chủ tịch UBND xã Hợp Thịnh do không nghiêm túc thực hiện để xảy ra tình trạng rác thải tồn lưu không đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND xã Hợp Thịnh nghiêm túc rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ; khẩn trương chỉ đạo thôn Hương Ninh, thôn Ninh Tào thực hiện xử lý dứt điểm toàn bộ rác thải tồn lưu không đúng nơi quy định; nghiêm cấm tập kết rác thải tại bãi soi Hương Ninh, soi Ninh Tào; xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vứt rác thải không đúng nơi quy định. Đề nghị Đảng ủy xã Hợp Thịnh chỉ đạo Chi bộ thôn Hương Ninh, thôn Ninh Tào có Nghị quyết chuyên đề về công tác vệ sinh môi trường, tổ chức tốt Ngày chủ nhật xanh...

Nguyễn Phương