内容へスキップ
Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,147,236
ページのアクセス回数 : 17,235,243

Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang phối hợp hỗ trợ xây dựng 3 "Nhà đại đoàn kết" tại Hiệp Hòa

ページビュー:

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 (1944 - 2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 (1989 - 2024), Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa tổ chức hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 3 hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Các hộ được hỗ trợ gồm: bà Nguyễn Thị Lắm (SN 1942), thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn; ông La Văn Quân (SN 1971), thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng và ông Đinh Văn Dũng (SN 1961), thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng. Đây đều là các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang ở nhà cấp 4 đã dột nát, xuống cấp nhưng không có khả năng sửa chữa, xây mới.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện hỗ trợ ngày công xây "Nhà đại đoàn kết" cho bà Nguyễn Thị Lắm.

Để hỗ trợ các gia đình, Ban CHQS huyện đề nghị Bộ CHQS tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 trích Quỹ “Vì người nghèo” và phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội - Chi nhánh Bắc Giang hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng. Tổng kinh phí 150 triệu đồng. Ngoài tiền mặt, trong quá trình thi công xây dựng, Bộ CHQS tỉnh cùng Ban CHQS huyện, xã Thái Sơn, xã Danh Thắng huy động cán bộ, chiến sĩ giúp đỡ ngày công lao động, vật liệu để nhanh chóng hoàn thiện, bảo đảm chất lượng công trình.

Theo kế hoạch, 3 ngôi nhà được khởi công trong tháng 5/2024 và khánh thành, bàn giao trước tháng 12 năm nay.

Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang với người dân địa phương. Qua đó, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống người dân, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó đoàn kết quân - dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.