Thứ năm, 27 Tháng 06 Năm 2024

Total visited in day: 866

Mai Trung tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Views:

Xã Mai Trung vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã kết nạp mới 169 hội viên, nâng tổng số hội viên lên hơn 1nghìn hội viên. Trong đó có 232 hội viên CCB là Đảng viên, tham gia sinh hoạt ở 7/7 Chi bộ khu dân cư; có 14 hội viên đang đương nhiệm các chức danh chủ chốt của Đảng, Chính quyền cấp xã  và khu dân cư. Các hội viên luôn nêu cao tinh thần, bản lĩnh, tác phong người lính, giữ vững và phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội đã triển khai nhiều kế hoạch, việc làm cụ thể, sâu sát, phù hợp nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên CCB. Hiện xã Mai Trung có 7 gia trại do CCB làm chủ, giúp tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Phát huy những kết quả đạt được, Hội CCB xã Mai Trung xác định phương hướng thực hiện phong trào “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024-2029 là tiếp tục tuyên truyền, vận động các thế hệ CCB, CQN đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống“Bộ Đội Cụ Hồ”, “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội Vững mạnh toàn diện; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Giúp nhau giảm nghèo bề vững, nâng cao đời sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên; tích cực hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Phối hợp với MTTQ và các tổ chức CT- XH thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội; phòng chống tham nhũng, tiêu cực; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Nhân dịp này, Hội CCB xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Phương Nhung- Chí Tuệ