Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Tập huấn công tác tín ngưỡng tôn giáo năm 2024

Sáng 25/6 Sở nội vụ tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo. Cho 260 đại biểu là công chức phụ trách lĩnh vực, bí thư chi bộ, Trưởng thôn trưởng ban công tác mặt trận các xã thượng hạ huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các chuyên đề: Tình hình, tín ngưỡng tôn giáo thế giới, Việt Nam, và tỉnh Bắc Giang. Và chuyên đề Phổ biến luật tín ngưỡng tông giáo năm 2016 và nghị định số 95 về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật tín ngưỡng, tôn giáo. Cũng như quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Tín ngưỡng, tôn giáo; Công tác quản lý Nhà nước về đất đai liên quan đến cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; Công tác quản lý Nhà nước về cấp phép, quản lý xây dựng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và một số nội dung liên quan khác.

Tại  hội nghị các đại biểu đã trao đổi thảo luận làm rõ một số vấn đề như: tình hình tín ngưỡng tôn giáo ở địa phương, hướng dẫn giải quyết những vướng mắc phát sinh về tín ngưỡng thôn giáo theo quy đinh.

Thông qua tập huấn từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã; nâng cao hiệu quả tham mưu, xử lý các vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương; góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Danh Thơm