Thứ sáu, 24 Tháng 05 Năm 2024

Hơn 1,8 nghìn học sinh Hiệp Hòa ký cam kết bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Ngày 13/5, Điện lực Hiệp Hòa (Công ty Điện lực Bắc Giang) phối hợp với đơn vị Truyền tải điện Đông Bắc 3 (Công ty Truyền tải điện 1) và Trường THPT Hiệp Hòa số 2, huyện Hiệp Hòa tổ chức chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp; ký cam kết không thả diều, vật bay gần lưới điện cao áp.

Tại đây, giáo viên và học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 2 được cán bộ an toàn của Điện lực Hiệp Hòa và đơn vị Truyền tải điện Đông Bắc 3 thông tin một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn điện, Luật Điện lực.

Học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 2 ký cam kết không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp.

Đặc biệt, các em học sinh được tuyên truyền không thả diều, vật bay gần lưới điện cao áp theo Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 29/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và các văn bản liên quan về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Cùng với các nội dung tuyên truyền trực tiếp tại chương trình, cán bộ, nhân viên Điện lực Hiệp Hòa còn phát tờ rơi hướng dẫn để giáo viên và các em học sinh hiểu hơn về an toàn điện, tiết kiệm điện, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Khi phát hiện những trường hợp gây mất an toàn lưới điện cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Các em học sinh phát huy những kiến thức tiếp thu được để tuyên truyền đến người thân, bạn bè không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp cũng như cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Thông qua chương trình, các em học sinh đã hiểu rõ hơn về những nguy cơ, hậu quả của việc thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp; tác hại khi sự cố lưới điện cao áp gây ra.

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Huy, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hiệp Hoà số 2 kêu gọi các em học sinh nâng cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ an toàn lưới điện bằng những hành động cụ thể, đó là nói không với thả diều, vật thể bay gần lưới điện.

Công nhân Điện lực Hiệp Hòa phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh.

Mỗi em học sinh là một tuyên truyền viên bảo vệ hành anh lưới điện cao áp. Đồng thời, cam kết không vi phạm hành lang lưới điện dẫn đến bị tai nạn do điện gây ra, góp phần có dòng điện liên tục, an toàn, cung ứng cho sinh hoạt và sản xuất.

Tại chương trình, hơn 1,8 nghìn học sinh nhà trường đã ký cam kết không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 5/2024, Điện lực các huyện, thị xã, TP sẽ phối hợp với 27 trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và yêu cầu hơn 35 nghìn học sinh ký cam kết không thả diều, vật thể bay gần lưới điện cao áp.

Nguyễn Phương