Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

Hiệp Hòa: Thêm gần 2 nghìn hộ dân sử dụng nước sạch sinh hoạt

Thời điểm này, các doanh nghiệp cung cấp nước sạch sinh hoạt trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đang đẩy nhanh tiến độ thi công, mở rộng mạng lưới đường ống; lắp đặt đấu nối đồng hồ nước cho các hộ dân.

Hiện trên địa bàn huyện có 7 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nước sạch sinh hoạt. Ngay từ đầu năm, các doanh nghiệp chủ động đầu tư kinh phí để mở rộng mạng lưới đường ống; phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nước sạch sinh hoạt từ công trình cấp nước tập trung.

Công ty TNHH một thành viên Xây dựng và Thương mại Duy Anh lắp đặt đường ống dẫn nước tại xã Thường Thắng

Sau 5 tháng đầu năm, toàn huyện lắp đặt mới gần 35 km đường ống và có thêm gần 2 nghìn hộ dân sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước tập trung. Đơn cử như Công ty TNHH một thành viên Xây dựng và Thương mại Duy Anh (vận hành nhà máy nước sạch tập trung liên xã Đại Thành-Hợp Thịnh) vừa đầu tư hàng tỷ đồng lắp đặt hơn 20 km đường ống dẫn nước sinh hoạt tại các xã Thường Thắng và Mai Trung. Gần 1 nghìn hộ dân tại các địa bàn trên đã lắp đặt đồng hồ để sử dụng nước sạch. Lũy kế đến nay, doanh nghiệp này cung cấp nước sạch sinh hoạt cho khoảng 4 nghìn hộ dân trên địa bàn phân vùng cấp nước và lân cận.

Công ty cổ phần Cấp nước Hiệp Hòa đầu tư khoảng 3 tỷ đồng để lắp đặt 10 km đường ống dẫn nước sạch sinh hoạt tại các xã Hùng Sơn, Hòa Sơn, Thanh Vân và thị trấn Thắng; lắp đặt đồng hồ nước cho hơn 300 hộ dân tại các địa bàn nói trên.

Công ty cổ phần Cấp nước Hiệp Hòa lắp đặt đường ống dẫn nước tại thị trấn Thắng

Các công ty: Cổ phần Xây dựng và Công nghệ môi trường Việt Nam (vận hành nhà máy nước sạch Hiệp Hòa); TNHH Nước sạch Hiệp Phát (vận hành hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung tại xã Xuân Cẩm)… cũng đang đẩy mạnh cải tạo, lắp đặt mới đường ống, đấu nối nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân, nhất là vào mùa khô, nắng nóng.

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hiệp Hòa, đến nay, toàn huyện có hơn 22 nghìn hộ dân được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung; đạt gần 40%. 100% hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn vẫn còn một số xã chưa được cung cấp nước sạch sinh hoạt từ công trình cấp nước tập trung như: Đồng Tân, Hoàng Lương, Hoàng Thanh. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp tiếp tục vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch nhằm bảo đảm sức khỏe, môi trường sống, góp phần xây dựng nông thôn mới.

BBT – Mạc Yến