Chủ nhật, 05 Tháng 05 Năm 2024

Hội nghị tập huấn phổ biến hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Chiều 24/4/2024, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hiệp Hòa phối hợp với Phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn phổ biến hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương cho Cán bộ phụ trách lĩnh vực Công Thương; Các hộ sản xuất, kinh doanh thuộc ngành Công Thương quản lý của các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe phổ biến các văn bản quy pháp pháp luật về lĩnh vực An toàn thực phẩm như: Nghị định quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương; Nghị định số 17 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ Công thương; Nghị định 115 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư 13 sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ Công thương.

Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại địa phương, đơn vị mình.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý về ATTP. Đồng thời nâng cao hiêu quả quản lý công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tại địa phương.

Mai Anh