Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Sôi nổi Hội thi dinh dưỡng với sức khoẻ trẻ mầm non cấp huyện

Sáng 4/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hoà tổ chức Hội thi "Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ em mầm non cấp huyện năm học 2023 - 2024". Đây là dịp tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em trong độ tuổi mầm non trên địa bàn huyện.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; Phạm Văn Nghị, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; cán bộ quản lý, giáo viên, cô nuôi, đại diện Hội cha mẹ trẻ các trường MN trong toàn huyện.

Tham gia hội thi, 4 đội với 20 thí sinh là trẻ mẫu giáo, các cô giáo, cô nuôi và cha mẹ trẻ của các cụm chuyên môn đã tham dự 3 phần thi. Phần thi Chào hỏi, giới thiệu về đội thi thông qua hình thức sân khấu hoá với các tiểu phẩm, hoạt cảnh, thơ, ca, kịch, trình diễn trang phục... xoay quanh chủ đề dinh dưỡng.. Phần thi Hiểu biết thông qua việc chọn đáp án về nội dung dinh dưỡng với sức khoẻ trẻ mầm non và Phần thi Chung sức, các đội tự chọn nguyên liệu, thực phẩm và thực hành chế biến, trình bày mâm cơm dành cho 6 người ăn theo các chủ để như Bữa ăn cho trẻ tại trường, bữa ăn gia đình, tiệc sinh nhật, Tết thiếu nhi, Tết trung thu…, thể hiện kỹ năng xây dựng thực đơn phong phú, cân đối chất dinh dưỡng với các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; kỹ năng chế biến các món ăn đa dạng, phong phú, hấp dẫn trẻ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Trong đó, đội thi số 1 đến từ cụm chuyên môn số 4 đạt giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ: Trẻ, cha/mẹ, cô nuôi và cô giáo xuất sắc nhất.

Hội thi “Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ em mầm non cấp huyện, năm học 2023 - 2024” nhằm đánh giá những hiểu biết và kỹ năng của trẻ em 5 tuổi và cha mẹ trẻ liên quan đến dinh dưỡng với sức khỏe mầm non; là dịp để các cơ sở giáo dục mầm non chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Hội thi còn góp phần thay đổi nhận thức, thói quen tốt trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo niềm tin cho phụ huynh khi gửi con đến trường. Từ đó, hướng đến mục tiêu cung cấp bữa ăn đủ chất, đủ lượng, đẹp mắt, ngon miệng, cung cấp cho trẻ dưỡng chất cần thiết đáp ứng yêu cầu năng lượng cho sự phát triển, đảm bảo trẻ phát triển cân đối, toàn diện về trí tuệ và thể lực, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, hạn chế trẻ thừa cân béo phì.