Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Chiều ngày 28/3/2024, Hội LHPN huyện đã tổ chức tập huấn công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên phụ nữ huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Mai Anh, Phó trưởng phòng Nghiên cứu, ứng dụng và Đào tạo, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Thị Hương, Phó Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; Ngô Thị Hồng Uyên, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng 120 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Tại đây, các đại biểu đã được đồng chí Lê Thị Mai Anh, Phó trưởng phòng Nghiên cứu, ứng dụng và Đào tạo, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bắc Giang truyền đạt về: kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội, chuyển đổi số và vai trò chuyển đổi số đối với cán bộ phụ nữ thời đại mới; kỹ năng tương tác tài liệu trực tuyến; khai thác ứng dụng trên thiết bị di động; kỹ năng lưu trữ dữ liệu và giao tiếp trên môi trường mạng, kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin mạng xã hội an toàn. Qua đó giúp cán bộ, hội viên phụ nữ dần tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, phát huy sự chủ động, sáng tạo trong hoạt động Hội cũng như trong sản xuất, kinh doanh.….Tại hội nghị, cán bộ phụ nữ cơ sở cũng đã được báo cáo viên trực tiếp trao đổi, thảo luận, giải đáp các ý kiến vướng mắc, khó khăn trong triển khai thực hiện chuyển đổi số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Xác định chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số là xu thế tất yếu, giúp cán bộ, hội viên phụ thay đổi nếp nghĩ, cách làm cũng như phương thức sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao hiệu quả công việc cũng như xử lý linh hoạt trong công tác hoạt động Hội. Thời gian qua, Hội LHPN huyện đã không ngừng đẩy mạnh thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin đến cấp chi qua các buổi sinh hoạt chi hội phụ nữ.

Với nội dung bài giảng bổ ích, thiết thực giúp cán bộ phụ nữ vận dụng tốt vào thực tiễn công tác lãnh, chỉ đạo trong xây dựng phong trào phụ nữ cơ sở qua đó góp phần xây dựng phong trào phụ nữ huyện ngày càng phát triển.

BBT – Nguyễn Ngọc ( Hội LHPN)