Total visited in day: 606

Hiệp Hòa triển khai kế hoạch vận động Nhân dân tham gia BHYT năm 2024

Views:

UBND huyện Hiệp Hòa vừa xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện "Tháng cao điểm vận động Nhân dân tham gia BHYT" năm 2024, nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự vào cuộc đồng bộ của MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội, các cơ quan, đơn vị và sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân trong việc duy trì phát triển bền vững và đẩy mạnh đối tượng tham gia BHYT, phấn đấu từ năm 2024 trở đi duy trì và phát triển tỷ lệ bao phủ BHYT đạt trên 99,6%, hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao.

Với chủ đề truyền thông "Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân", huyện Hiệp Hòa tăng cường công tác truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, truyền thông các quy định liên quan đến khám, chữa bệnh BHYT, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT, những nỗ lực của ngành Bảo hiểm xã hội trong việc đảm bảo lợi ích cho người dân tham gia khám, chữa bệnh BHYT.

Tháng cao điểm vận động Nhân dân tham gia BHYT năm 2024 được thực hiện từ ngày 1/11/2023 đến 30/11/2023 với các nội dung: huyện tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình cho từng xã, thị trấn; chỉ đạo các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức hội nghị tháng cao điểm; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ phụ trách, theo dõi, nắm tiến độ công tác triển khai thực hiện...

Xem Kế hoạch tại đây!

Nguyễn Phương