Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Khối Thi đua Cảnh sát 2, Công an tỉnh hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết tại Đoan Bái

Khối Thi đua Cảnh sát 2, Công an tỉnh vừa phối hợp với Đảng uỷ, UBND xã Đoan Bái tổ chức khởi công hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trương Thị Yến (SN 1968) ở thôn An Hoà, xã Đoan Bái. Đến dự có bà Hoàng Thị Phương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Khối Thi đua Cảnh sát 2, Công an tỉnh, Đảng uỷ, UBND xã Đoan Bái.

Bà Trương Thị Yến thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm sống trong căn nhà cấp 4, dột nát, xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, Khối Thi đua Cảnh sát 2 phối hợp với BCĐ xoá nhà tạm, nhà dột nát huyện, chính quyền địa phương và anh em dòng họ hỗ trợ bà Yến khởi công xây dựng nhà ở kiên cố, diện tích 65m2, tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Khối Thi đua Cảnh sát 2 hỗ trợ 90 triệu đồng; BCĐ xoá nhà tạm, nhà dột nát huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do cán bộ, nhân dân thôn An Hoà và gia đình dòng họ hỗ trợ. Ngoài ra, Công an xã, Đoàn thanh niên xã và anh em dòng họ hỗ trợ ngày công tháo dỡ nhà cũ. Căn nhà dự kiến xây dựng trong 2 tháng.

Được biết, năm 2024 xã Đoan Bái rà soát, lựa chọn hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết, trong đó 6 căn nhà cho hộ nghèo, 2 căn nhà cho hộ cận nghèo, 1 căn nhà cho người có công trên địa bàn xã.