Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Hiệp Hòa triển khai kế hoạch tổ chức hội thi “nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Chiều ngày 26/3, đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chủ trì hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”  huyện Hiệp Hòa năm 2024. Tham dự có các đồng chí thành viên Ban tổ chức Hội thi; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua  Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 06/3/2024 của UBND huyện về việc tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Hiệp Hòa năm 2024; thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thi; quyết định thành lập tổ trọng tài và tổ thư ký Hội thi; thông qua điều lệ hội thi.

Theo kế hoạch, đối tượng tham gia Hội thi là thành viên của "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi xã thành lập 01 Đoàn tham dự gồm 11 thành viên.  Nội dung dự thi gồm 2 phần: phần lý thuyết bao gồm các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH được tổ chức tại Hội trường UBND huyện; phần thi thực hành về nội dung chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh được tổ chức tại sân vận động Ban chỉ huy quân sự huyện. Thời gian tổ chức Hội thi cấp huyện trong: 02 ngày 10/4/2024 - 11/4/2024. Căn cứ kết quả Hội thi cấp huyện sẽ lựa chọn 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham dự Hội thi cấp tỉnh dự kiến được tổ chức trước ngày 10/5/2024.

Thảo luận tại hội nghị, các đơn vị báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và đề xuất các giải pháp đảm bảo cho hội thi diễn ra thành công.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Khanh giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động lực lượng, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức hội thi. Đối  với các phòng, ban, đơn vị của huyện và UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch. Các xã, thị trấn khắc phục khó khăn, chuẩn bị lực lượng, phương tiện chu đáo, tập luyện nghiêm túc, tham gia dự thi có chất lượng. Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng cháy chữa cháy trong nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đội tuyển tham gia Hội thi tuân thủ nghiêm các quy định trong điều lệ, đảm bảo trung thực và an toàn trong tập luyện, thi đấu, quyết tâm đạt kết quả cao nhất.