Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án “Xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn, huyện Hiệp Hòa”

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án “Xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn, huyện Hiệp Hòa” của Công ty TNHH Môi trường Ngôi Sao Xanh và Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại-HHK.

Quy mô dự án: Đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn, huyện Hiệp Hòa theo quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Diện tích đất sử dụng khoảng 49.481,6 m2. Vốn đầu tư của dự án khoảng 725 tỷ đồng. Công suất thiết kế dự kiến: Công suất xử lý chất thải rắn của nhà máy 650 tấn/ngày đêm (trong đó: xử lý chất thải sinh hoạt 150 tấn/ngày đêm; chất thải công nghiệp 500 tấn/ngày đêm). Trong đó: Dây chuyền lò đốt rác công suất đốt 250 tấn/ngày (bao gồm 150 tấn chất thải sinh hoạt, 100 tấn chất thải công nghiệp. Tỷ lệ tro xỉ và rác thải sau khi đốt còn lại để chôn lấp không quá 5% khối lượng đầu vào. Các dây chuyền xử lý, tái chế để tận thu phế liệu: 400 tấn chất thải công nghiệp/ngày. Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải và hệ thống mô-đun tận thu nhiệt để phát điện cho dự án.

Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm, kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư. Địa điểm thực hiện dự án tại thôn Đồng Quan và thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Dự án phấn đấu hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 02/2026.

Xem chi tiết quyết định tại đây!

Hải Vân