Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Ban ATGT huyện cấp 1.660 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 6

Mũ bảo hiểm (MBH) là trang bị cần thiết, bắt buộc phải có đối với người tham gia giao thông. Đây là trang bị giúp hạn chế được những rủi ro về chấn thương đầu nếu chẳng may xảy ra tai nạn, nhất là đối với trẻ nhỏ. Mới đây, tại trường THCS thị trấn Thắng, Ban ATGT huyện vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức cấp phát mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Theo đó, 1.660 em học sinh lớp 6 của 26 trường THCS trong toàn huyện được cấp phát mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn.

Được biết, Ban ATGT huyện đã trích kinh phí từ nguồn đảm bảo trật tự ATGT để trang bị mũ bảo hiểm cho các em học sinh và in ấn hàng nghìn cuốn tài liệu cấp phát cho học sinh các trường học trên địa bàn.

Qua đó giúp nâng cao nhận thức, ý thức của các phụ huynh trong việc trang bị mũ bảo hiểm bảo vệ con em khi đi trên đường, nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, góp phần giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em.