Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Đoàn công tác Ban Kinh tế T.Ư làm việc tại Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong

Chiều 12/4, đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong. Cùng đi có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành.

Đoàn công tác kiểm tra hoạt động sản xuất tại Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong.

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong, xã Đoan Bái. Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong có 4 xí nghiệp với gần 7,6 nghìn cán bộ, công nhân viên; ngành nghề sản xuất là may mặc. Hiện công nhân tại công ty có thu nhập trung bình 11-12 triệu đồng/tháng.

Những năm qua, công ty quan tâm ứng dụng máy móc, công nghệ hiện đại vào sản xuất, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực, tăng năng suất, lợi nhuận. Năm 2023, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 240 triệu USD; lợi nhuận trước thuế hơn 133 tỷ đồng; nộp ngân sách hơn 47 tỷ đồng.

Làm việc với đoàn công tác, lãnh đạo công ty đề nghị các cấp, ngành, địa phương quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải quyết thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ. Có cơ chế thu hút các doanh nghiệp chuyên cung ứng nguyên liệu ngành dệt may đến hoạt động, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và các công ty may trên địa bàn nhập nguồn nguyên liệu lớn, chất lượng tại chỗ, thúc đẩy phát triển bền vững, lâu dài.

Trao đổi với Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong, đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư thông tin: Ban Kinh tế T.Ư sẽ tổng hợp các nội dung để đưa vào báo cáo sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện các Nghị quyết về kinh tế của Hội nghị T.Ư 5 khoá XII của Ban Chấp hành T.Ư Đảng; cùng đó kiến nghị những bất cập tới các cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Để sản xuất hiệu quả, bền vững, đồng chí khuyến khích DN tiếp tục đầu tư máy móc, dây chuyền hiện đại để thay thế sức người, gia tăng lợi nhuận; quan tâm sử dụng nguồn năng lượng xanh, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường; quan tâm giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Nguyễn Phương