Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Total visited in day: 987

Hội LHPN Hiệp Hòa hướng dẫn mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình

Views:

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với UBND thị trấn Bắc Lý hướng dẫn mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình bằng chế phẩm sinh học.

Dự hội nghị đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP; UVBCH Hội LHPN thị trấn Bắc Lý và các hộ gia đình thực hiện mô hình.

Tại đây, các đại biểu đã được lãnh đạo Hội LHPN huyện Hiệp Hòa trực tiếp hướng dẫn thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; làm quen với khái niệm rác thải hữu cơ, rác thải vô cơ; rác thải độc hại, những tác hại của xử lý rác thải không đúng cách… Các hội viên phụ nữ, các hộ gia đình được hướng dẫn, thực hành quy trình, các biện pháp xử lý chất thải rắn hữu cơ, cách ủ rác sinh hoạt bằng chế phẩm vi sinh làm phân bón sinh học cung cấp dinh dưỡng cân đối cho cây trồng, nhằm giảm chi phí mua phân bón vật tư nông nghiệp và đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị trấn Bắc Lý ra mắt mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình bằng chế phẩm sinh học. Mô hình giúp cán bộ hội viên phụ nữ nhận thức sâu sắc về thực hiện thu gom phân loại đổ rác thải đúng nơi quy định gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, vận động hội viên phụ nữ giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức về ô nhiễm và tác hại của việc vứt rác thải bừa bãi, từng bước thay đổi thói quen tận dụng rác thải hữu cơ, rác thải tái chế, loại bỏ rác thải vô cơ đúng quy định, góp phần xây dựng NTM mới, đô thị văn minh.

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã trao tặng 60 thùng xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm sinh học để phụ nữ thực hiện xử lý, ủ rác thải hữu cơ làm phân bón sinh học.