跳转到内容
Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Triển khai, tuyên truyền thực hiện tiêu chí Y tế đạt chuẩn xã NTM nâng cao trên địa bàn huyện

查看数次:

UBND huyện vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền việc cài đặt phần mềm liên quan đến tiêu chí số 14- tiêu chí y tế đạt chuẩn xã NTM nâng cao trên địa bàn huyện.

Đến dự có thủ trưởng các cơ quan: Phòng Y tế; Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Y tế huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách, Bí thư Đoàn xã, Trạm trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện; Viettel tỉnh Bắc Giang.

Theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM nâng cao, để đạt được tiêu chí y tế, xã cần phải đạt 4 chỉ tiêu gồm: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 95% trở lên; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe đạt từ 90% trở lên; tỷ lệ người dân tham gia và sử dụng ứng dụng khám chữa bệnh từ xa đạt từ 40% trở lên; tỷ lệ dân số có sổ khám chữa bệnh điện tử đạt từ 70% trở lên. Đây đa số là các chỉ tiêu mới (3 chỉ tiêu mới và 1 chỉ tiêu có tỷ lệ cao hơn) so với bộ tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao trước đó. Đặc biệt, đối với các chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia và sử dụng ứng dụng khám chữa bệnh từ xa; tỷ lệ người dân có sổ khám chữa bệnh điện tử, phải cài đặt phần mềm trên các thiết bị điện tử thông minh mới đảm bảo đạt chuẩn tiêu chí theo quy định.

Để hoàn thành tiêu chí y tế trong xây dựng NTM nâng cao, huyện tập trung công tác tuyên truyền việc cài đặt phần mềm liên quan đến tiêu chí y tế đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Tại hội nghị triển khai, đại diện Viettel tỉnh Bắc Giang đã hướng dẫn việc đầu tư đường truyền, các thiết bị và hướng dẫn việc cài đặt phần mềm để thực hiện các chỉ tiêu liên quan đến tiêu chí y tế…. Cùng với đó, huyện tăng cường công tác tập huấn, tuyên truyền, vận động người dân cùng chung sức thực hiện tiêu chí, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao năm 2023.