跳转到内容
Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Ngân hàng CSXH huyện Hiệp Hòa giải ngân nguồn vốn cho vay trả lương ngừng việc, khôi phục sản xuất

查看数次:

Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg cho một số doanh nghiệp trên địa bàn do bị ảnh hưởng, gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19.

Ngay sau khi Nghị quyết được ban hành, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ngân hàng CSXH tỉnh và UBND huyện, Ngân hàng CSXH huyện đã nhanh chóng triển khai các văn bản về cho vay người sử dụng lao động trả lương ngừng việc, trả lương khôi phục sản xuất. Ngân hàng CSXH huyện đã rà soát, triển khai đến 213 doanh nghiệp trên địa bàn. Đến nay đã có 11 doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn và gửi hồ sơ đề nghị vay.

Các doanh nghiệp được vay trả lương ngừng việc, khôi phục sản xuất gồm: Công ty TNHH Kim Minh TBD; Công ty CP Windtech Vina; Công ty CP thời trang May Hà Thanh; Công ty CP May Thái Sơn; Công ty CP May Xuất khẩu Hà Phong; Công ty CP Bao bì Hòa Phong; Công ty TNHH MTV VietPan Pacific World; Công ty CP May Goldtech; Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Công Vĩnh; Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường; Công ty CP XNK và Sản xuất thương mại Công nghệ Mặt Trời. Trong đó, 2 doanh nghiệp được vay trả lương ngừng việc với 54 lao động được vay vốn, 118 lượt lao động được vay, với số tiền hơn 300 triệu đồng; 9 doanh nghiệp được vay trả lương khôi phục sản xuất kinh doanh với 12.287 lao động được vay vốn tháng thứ nhất, với số tiền vay hơn 42,1 tỷ đồng. Thời hạn cho vay 11 tháng, lãi suất cho vay 0%/năm, lãi suất nợ quá hạn là 12%/năm.

Việc Ngân hàng CSXH huyện sớm tiếp nhận hồ sơ và giải ngân cho người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đã góp phần hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước trước những khó khăn chung của đất nước, nhất là người sử dụng lao động trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.