跳转到内容
Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Hiệp Hòa vượt chỉ tiêu BHXH tự nguyện tháng trong “Đợt cao điểm”

查看数次:

Khác với những năm trước, “Đợt cao điểm” vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện năm 2024 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã được triển khai trước gần 1 tháng theo Kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang và kéo dài từ ngày 1/4/2024 đến hết ngày 31/5/2024. Theo đó, năm 2024, Bắc Giang phấn đấu duy trì và phát triển 62.392 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng mới trên 13.600 người.

Với sự chỉ đạo quyết liệt từ Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) huyện; sự chỉ đạo trực tiếp của BHXH tỉnh, BHXH huyện Hiệp Hòa triển khai, thực hiện “Đợt cao điểm” với nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo. Chỉ tính riêng tháng 4/2024, huyện Hiệp Hòa là một trong những huyện có kết quả nổi bật, phát triển được 404 người tham gia mới (cao nhất tỉnh về số người), đạt 102,8% kế hoạch được giao của tháng trong Đợt cao điểm.

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện thường xuyên kiểm điểm nhiệm vụ.

Để có được kết quả trên, theo ông Đoàn Mạnh Hùng, Giám đốc BHXH huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện: ngoài việc chủ động, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức, triển khai, chỉ đạo thực hiện Đợt cao điểm như: giao chỉ tiêu đến từng xã, thị trấn, từng tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; phát động phong trào vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, kiện toàn BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp xã, Ban vận động đến cấp thôn, tổ dân phố…thì giải pháp tăng cường, phát huy vai trò của của các đơn vị, tổ chức từ cấp xã đến cấp thôn, tổ dân đã mang lại hiệu quả tích cực. Huyện thực hiện rà soát, phân nhóm đối tượng tiềm năng như các hộ nông nghiệp, nông dân tiêu biểu có thu nhập, thân nhân có lương hưu cao…giao nhiệm vụ cụ thể cho thành viên BCĐ xã, Ban vận động của thôn để trực tiếp đến tuyên truyền, vận động theo hướng mưa dầm thấm lâu. Ngoài ra, BCĐ cấp huyện thường xuyên kiểm điểm 2 lần/tháng, BCĐ cấp xã kiểm điểm 1 lần/tuần để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch “Đợt cao điểm” và xác định trách nhiệm đối với từng cá nhân, tổ chức đã nâng cao hiệu quả của hoạt động của BCĐ cấp huyện, cấp xã, góp phần hoàn thành mục tiêu được giao.

Đợt cao điểm được coi là một bước tạo đà cho huyện hiệp Hòa phấn đấu sớm hoàn thành kế hoạch được giao về BHXH tự nguyện năm 2024, đồng thời tiếp tục cụ thể hóa chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 02/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025.