跳转到内容
Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa phát động thi đua lập thành tích hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm

查看数次:

Nhằm phát huy truyền thống thi đua yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo của các tập thể, cá nhân lập nhiều thành tích, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024, góp phần hoàn thành sớm và vượt mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, UBND huyện vừa xây dựng Kế hoạch Thi đua lập thành tích chào mừng 49 ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (ngày 30/4), 138 năm ngày Quốc tế lao động (ngày 01/5), 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (ngày 07/5) và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 19/5).

Kế hoạch đề ra mục tiêu phấn đấu hoàn thành 16 nhiệm vụ xong trước ngày 19/5/2024, cụ thể: Thu ngân sách trên địa bàn năm 2024: từ 40% dự toán huyện giao trở lên; Giải ngân vốn đầu tư công năm 2024: từ 40% kế hoạch vốn trở lên; Trình HĐND tỉnh thông qua Đề án đề nghị công nhận huyện Hiệp Hoà đạt tiêu chí đô thị loại 4; Trình HĐND huyện thông qua Đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Hiệp Hòa đến năm 2045. Khởi công xây dựng 4 dự án: Xây dựng đường giao thông xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa; Khu dân cư Đức Thịnh; Xây dựng đường giao thông xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa; Trung tâm hội nghị huyện Hiệp Hòa. Bàn giao và đưa vào sử dụng dự án Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường và hệ thống thoát nước nội thị, thị trấn Thắng trước ngày 30/4/2024. Hoàn thành việc bố trí cải tạo nút giao vòng xuyến trung tâm Tượng đài; Lắp đặt đèn trang trí qua đường tại thị trấn Thắng;  Lắp đặt đèn hoa trang trí gắn trên các cột đèn chiếu sáng hoặc cột điện trên các tuyến đường đô thị, các khu vực công cộng trên địa bàn thị trấn Thắng và thị trấn Bắc Lý trước ngày 19/5/2024. Giải phóng mặt bằng 82/85ha diện tích thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Phú giai đoạn 1; Khu dân cư Bách Nhẫn giai đoạn 2; Khu dân cư Cửa Hàng, thôn Gò Pháo, xã Hợp Thịnh; Khu đô thị Phía Nam, thị trấn Thắng trước ngày 19/5/2024).  Tổ chức 02 cuộc đấu giá gồm  61 lô đất thuộc các khu, điểm dân cư xã Hùng Sơn, Xuân Cẩm, thị trấn Thắng;  29 lô đất tại các xã Mai Trung, Hùng Sơn, Danh Thắng, Ngọc Sơn và thị trấn Bắc Lý. Giải phóng mặt bằng xong, bàn giao đơn vị thi công trước ngày 30/4/2024 thực hiện dự án Cải tạo mặt đê, đường gom chân đê thuộc địa phận xã Mai Trung, Châu Minh, Đông Lỗ. Từ ngày 22/4/2024 trở đi, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện không có hồ sơ quá hạn trừ lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi ngành dọc quản lý; Đến 30/4/2024 giảm 1/2 hồ sơ quá hạn thuộc lĩnh vực đất đai so với tháng 3/2024. Tổ chức thành công lấy ý kiến cử tri tại 11 xã thuộc tiểu Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã (ngày 21/4/2024). Phấn đấu tỷ lệ cử tri đồng thuận đạt từ 95% trở lên. Giải quyết đứt điểm 04 vụ việc phức tạp xong trước ngày 19/5/2024. Người tham gia BHXH tự nguyện lũy kế đạt 6.798/7.800 người; Trang trí băng rôn, khẩu hiệu… chỉnh trang khu vực tượng đài, trụ sở Huyện ủy, UBND huyện ...; Tổ chức các nội dung tuyên truyền kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 138 năm ngày Quốc tế lao động, 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (trang trí, chỉnh trang xong trước ngày 30/4/2024.

Để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung giải quyết những việc khó, tháo gỡ các nút thắt, điểm nghẽn với tinh thần "càng khó khăn càng phải thi đua". Nêu cao tinh thần “nói đi đôi với làm, thực hiện đúng lộ trình kế hoạch đề ra” bám sát, triển khai, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, ... theo phương châm 3 dám “dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung”, 3 hơn “quyết liệt hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn” và 5 rõ “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ kết quả, rõ trách nhiệm”; định kỳ kiểm điểm tiến độ, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tránh tình trạng kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ chung và tiến độ các nhiệm vụ khác liên quan của cả huyện. Tích cực phối hợp trong công tác, tránh đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo tiến độ, chất lượng, đạt và vượt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Hải Vân