跳转到内容
Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Hiệp Hòa: Lực lượng thanh niên tình nguyện tích cực hỗ trợ “Tiếp sức mùa thi”

查看数次:

Để kịp thời hỗ trợ cho thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, BTV Huyện đoàn Hiệp Hòa chỉ đạo tổ chức Chương trình 'tiếp sức mùa thi' tại các điểm trường trên địa bàn huyện nhằm tạo thêm động lực cho thí sinh dự thi.

Theo đó, BTV huyện đoàn đã thành lập 6 đội TNTN tại 6 điểm thi với hơn 180 tình nguyện viên tham gia, trong đó lực lượng chủ yếu là học sinh khối lớp 10 và 11 tham gia hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, còn có đoàn viên thanh niên ở các xã, thị trấn. Tại mỗi điểm thi sẽ có một đội khoảng 25 -30 tình nguyện viên.

Tại đây, các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi; tổ chức đón tiếp và động viên ngay tại cổng điểm thi góp phần xoa dịu sự căng thẳng của thí sinh trước giờ thi. Tích cực hỗ trợ thí sinh và người nhà, đặc biệt là thí sinh hoàn cảnh khó khăn, cấp phát các ấn phẩm hỗ trợ, trông giữ đồ miễn phí; hướng dẫn, tham gia phân luồng giao thông tại khu vực quanh các điểm thi; những thí sinh khó khăn đi lại cũng được lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ di chuyển. Những thí sinh đi muộn được hướng dẫn để dự thi kịp thời nhất. Ngoài ra, các TNTN cũng phối hợp các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như gây mất an ninh trật tự, trộm cắp; phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ...Đặc biệt, để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi, các đội hình tình nguyện đã huy động và tổ chức các hoạt động như: Phát hơn 5.700 chai nước lọc, tặng các vật phẩm may mắn ( 1.370 bút chì, 750 tẩy; 995 bút bi; 250 compa, thước kẻ; 820 chiếc quạt cầm tay); tổ chức 6 điểm trông đồ miễn phí và huy động 40 chiếc xe máy đưa đón các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà xa đến điểm thi...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Hiệp Hòa có 6 điểm thi với 3.311 thí sinh đăng ký dự thi và 142 phòng thi.

Từ nhiều năm nay, với sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên mang màu áo xanh, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã để lại những ấn tượng tốt đẹp thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện “tương thân tương ái”, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ trong huyện nhà nhằm động viên tinh thần giúp thí sinh vững tin thực hiện tốt kỳ thi.