跳转到内容
Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Cầu Hòa Sơn chưa đưa vào sử dụng do vướng mặt bằng bên tỉnh Thái Nguyên

查看数次:

Cầu Hòa Sơn nối tỉnh Thái Nguyên với Bắc Giang dù đã xây xong nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng, khiến người dân phải lách qua rào chắn để di chuyển.

Được biết, đến nay cầu Hòa Sơn cơ bản hoàn thành, hệ thống điện chiếu sáng đã được lắp đặt. Cầu có tổng chiều dài 439 m, mặt cầu rộng 11 m. Các nhịp chính của cầu Hoà Sơn có kết cấu dầm hộp bê tông cốt thép. Đường dẫn lên cầu từ phía tỉnh Bắc Giang đã hoàn thiện.

Đường dẫn phía tỉnh Bắc Giang đã hoàn thiện nhưng bên phía tỉnh Thái Nguyên gặp vướng mắc về mặt bằng.

Trong khi đó, đường dẫn đầu cầu thuộc địa phận phường Đông Cao (TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) vẫn đang tiếp tục triển khai.

Tìm hiểu được biết, một số cột điện, trạm biến áp nằm trên phần đường dẫn đầu cầu Hòa Sơn thuộc tỉnh Thái Nguyên chưa di dời gây khó khăn trong việc hoàn thiện dự án, khiến cây cầu trăm tỷ chưa thể đưa vào sử dụng.

Cây cầu là niềm mong mỏi của người dân địa phương. Nếu đi qua cầu thì sẽ rút ngắn được gần 10km quãng đường di chuyển. Trong khi cầu chưa thể thông xe thì người dân phải lách qua các rào chắn để rút ngắn quãng đường di chuyển từ Thái Nguyên qua Bắc Giang. Nguyên nhân là phía đường dẫn đầu cầu đang triển khai thi công, chủ yếu là vướng mắc ở 20 cột điện, trạm biến áp chưa di dời. Đường dẫn cầu Hòa Sơn bên địa phận tỉnh Thái Nguyên là điểm đầu của dự án tuyến đường liên kết Thái Nguyên - Bắc Giang - Vĩnh Phúc. Đoạn tuyến đường dẫn có tổng chiều dài 4km. Hiện đang triển khai thi công và dự kiến hoàn thành trong năm 2024.

Tuyến đường này có 20 cột điện chưa di dời. Dù triển khai từ năm 2022 nhưng gặp vướng mắc ở một số vị trí cột điện gây nhiều khó khăn. Tuy nhiên đã được lập phương án và có kế hoạch di chuyển.

Hiện đường dẫn phía tỉnh Bắc Giang đã hoàn thiện nhưng phía tỉnh Thái Nguyên chưa thi công xong nên cầu Hoà Sơn vẫn chưa thể đưa vào sử dụng.