Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Đồng chí Vũ Mạnh Thắng, UVBTVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Hoàng Lạt, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam

Views:
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11 (1930-2022), sáng 13/11, đồng chí Vũ Mạnh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bắc Giang đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hoàng Lạt, xã Vũ Xá (Lục Nam); cùng dự có đại diện Ban Thường Trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo huyện Lục Nam và xã Vũ Xá.

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành cùng nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, kinh tế của thôn tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân có nhiều cải thiện. Thôn luôn đoàn kết, phát huy sức mạnh, truyền thống yêu nước, hăng hái thi đua, lao động sản xuất; hiện thôn có gần 160 hộ, 676 nhân khẩu, 90% hộ dân trên địa bàn làm nông nghiệp. Nhờ tích cực chuyển đổi, thôn đã mạnh dạn đưa giống lúa có năng suất cao vào sản xuất. Ngoài ra, các hộ trong thôn còn phát triển kinh tế vườn đồi, chăn nuôi gia súc, gia cầm. 100% hộ đều có nhà kiên cố. Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa hằng năm từ 95% trở lên. Năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm còn 3,6% giảm 1,2% so với năm 2021.

Thôn luôn quan tâm xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong đám tang, đám cưới, lễ hội. Để giữ gìn môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, các hộ tự nguyện đảm nhận việc dọn dẹp, vệ sinh đường làng ngõ xóm. Năm 2022, UBND xã phối hợp với Ban giám sát cộng đồng của thôn khởi công 3 công trình có tổng trị giá 1,58 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 1,2 tỷ còn lại do người dân đóng góp. Hiện nay, thôn xây mới nhà văn hóa có diện tích hơn 300 m2, trị giá 1,2 tỷ đồng; chỉnh trang sân vận động, khu vui chơi thể dục thể thao trên diện tích 3 nghìn m2 với tổng kinh phí là 150 triệu đồng; đầu tư 230 triệu đồng xây dựng nghĩa trang nhân dân thôn rộng 0,8 ha.

Đồng chí Vũ Mạnh Thắng tặng hoa và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho người dân thôn Hoàng Lạt

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Vũ Mạnh Thắng, ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy, biểu dương những kết quả của thôn Hoàng Lạt đã đạt được. Đồng chí đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần chủ động nắm bắt dư luận, tâm tư và nguyện vọng của Nhân dân, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân để có ý kiến đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp giải quyết; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào chung sức xây dựng NTM và phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đồng chí Vũ Mạnh Thắng trao tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho thôn Hoàng Lạt

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đồng chí Vũ Mạnh Thắng  tặng hoa và một chiếc ti vi và trao tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho Nhân dân và cán bộ thôn đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Bảo Trung, MTTQ tỉnh

TRẦN CÔNG THẮNG