Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Mai Trung tuyên truyền phòng, chống ma túy, tập huấn kỹ năng PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 20/5, Công an xã Mai Trung phối hợp với Hội LHPN xã, Đoàn Thanh niên xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy và tập huấn kỹ năng PCCC, cứu nạn, cứu hộ cho hơn 1 nghìn cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Mai Trung.

Tại hội nghị, Trung úy Trần Đức Tâm, Công an xã Mai Trung đã phổ biến kiến thức về phòng chống ma túy, cung cấp thông tin, nhận diện đặc điểm, tính chất gây nghiện của các loại ma tuý như thuốc phiện, morphine, heroin, ma túy đá, cỏ Mỹ, cần sa… và những chất không phải là ma tuý nhưng có tác hại đối với người sử dụng như bóng cười, shisha, thuốc lá điện tử…, cách nhận biết người nghiện tại cộng đồng và phòng ngừa tội phạm ma tuý tại cộng đồng...Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về tình hình tội phạm, kỹ năng phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.

Cũng tại Hội nghị, cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Mai Trung được phổ biến các kiến thức cơ bản về công tác PCCC; thực hành các kỹ năng khi xảy ra cháy, nổ; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

Sơn Dương