Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Hiệp Hòa: Tiếp nhận 1.048 đơn vị máu an toàn

Sáng 11-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Hiệp Hòa tổ chức Ngày hội HMTN đợt 1 năm 2024.

Với thông điệp “Thường xuyên hiến máu, chia sẻ yêu thương, trao sự sống”, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 1 nghìn tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Để thuận lợi cho người đến hiến máu, tại hội trường UBND huyện, Ban tổ chức đã bố trí nơi tiếp đón, khám sức khỏe sàng lọc, lấy máu theo khu vực. Ngày hội được tổ chức trong một buổi sáng, đã có gần 800 người đủ điều kiện hiến máu. Ban tổ chức tiếp nhận 1.048 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn, trong đó có gần 700 người hiến 350ml máu. Số máu trên được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Được biết những năm gần đây, huyện Hiệp Hòa là một trong số các địa phương tốp đầu của tỉnh làm tốt công tác vận động HMTN, tiếp nhận được số lượng máu hiến cao, đặc biệt là thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tham gia.