Tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Chuyên mục: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng -

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 03/2018/TT-BXD quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2018 -

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2018.

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 -

Ban Chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản về triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2018.

Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017: Quy định rõ các vi phạm về môi trường -

Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 có nhiều quy định mới, xử lý nghiêm hơn đối với các vi phạm về môi trường.

Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng buôn bán, sử dụng pháo trái phép -

Chủ tịch UBND huyện vừa yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng buôn bán, sử dụng pháo trái phép.

Một số điểm mới của Bộ luật Hình sự -

Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017 có hiệu lực thi hành từ 1-1- 2018 với nhiều quy định, chế tài cụ thể hơn cho từng nhóm hành vi vi phạm.

Lương Phong tổ chức tuyên truyền Nghị định 36/CP cho học sinh -

Nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng vi phạm quy định về quản lý, sử dụng pháo nổ trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018,

Triển khai thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015 -

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị 02/CT-TTg về việc triển khai thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đẩy mạnh tuyên truyền Bộ luật Hình sự năm 2015 -

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch yêu cầu các cơ quan báo chí của tỉnh và Đài truyền thanh các huyện, thành phố triển khai tuyên truyền Bộ luật Hình sự trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Bộ Luật Hình sự có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018 -

Ngày 20/6/2017, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 41/2017/QH14 về thi hành Bộ luật Hình sự.