UBND huyện Hiệp Hòa công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị phía Nam thị trấn Thắng tỉ lệ 1/500.

Chiều 17/5, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức lễ Công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị phía Nam thị trấn Thắng tỉ lệ 1/500. Đồng chí Nguyễn Văn Bảo, HUV, Trưởng Phòng Kinh tế và hạ tầng chủ trì hội nghị. Đến dự có lãnh đạo các cơ quan: Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển Quỹ đất và CCN; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Thắng, xã Đức Thắng; Ban chi ủy, Ban quản lý, Trưởng các ban ngành, đoàn thể các thôn, khu phố và các hộ dân có diện tích đất nằm trong phạm vi quy hoạch.

Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Thắng đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao cho Công ty cổ phần đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư, với quy mô 18,8ha, quy mô dân số dự kiến 2.000 người, thuộc thị trấn Thắng và xã Đức Thắng.

Khu đô thị mới được đầu tư xây dựng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại, bao gồm các hạng mục: đường giao thông, hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước, bãi đỗ xe, khu dịch vụ thương mại, khu công cộng, khu trường học, khu công viên cây xanh và khu nhà ở mới... Đặc biệt, khu đô thị mới được quy hoạch với mật độ đất xây dựng các khu chức năng hợp lý, tỷ lệ đất dành cho hồ nước cây xanh cao.

Một số người dân phát biểu ý kiến

Việc Quy hoạch khu dân cư mới thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế cho thị trấn Thắng mở rộng nói riêng và thị xã Hiệp Hòa nói chung; nhằm đáp ứng nhu cầu về đất ở và nơi sinh hoạt của nhân dân; tạo cơ hội cho các chương trình, dự án, kêu gọi đầu tư, sử dụng hợp lý các nguồn lực, đảm bảo phát triển đô thị bền vững. Để dự án sớm được triển khai theo đúng tiến độ, UBND huyện yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư Tây Bắc tiếp tục triển khai thực hiện các bước của dự án như cắm mốc ranh giới quy hoạch ngoài thực địa, bàn giao hồ sơ Quy hoạch và mốc giới cho địa phương quản lý, làm thủ tục chấp thuận đầu tư dự án và triển khai đầu tư dự án theo đúng tiến độ và trình tự các bước theo quy định của pháp luật.

Phương Nhung