Thường trực Huyện ủy giao ban với Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

Sáng 27/6, Thường trực Huyện ủy giao ban với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các ban, cơ quan của Huyện ủy; Chủ tịch UBMTTQ huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó tập trung làm rõ kết quả, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; những ưu điểm, tồn tại, hạn chế; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị. Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan đã phát biểu thảo luận, trong đó tập trung thảo luận việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của người đứng đầu; thực hiện nhiệm vụ trọng điểm của các cơ quan, đơn vị.

Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn phát biểu

Đại diện lãnh đạo UBMTTQ, UBND huyện phát biểu

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa ghi nhận, đánh giá cao sự chuyển biến tích cực của đội ngũ cán bộ lãnh đạo trong tác phong, lề lối làm việc; những kết quả nổi bật trong thời gian qua trên các lĩnh vực, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng, hoạt động của cấp ủy và thực hiện nhiệm vụ trọng điểm, trọng tâm của người đứng đầu trong thi hành công vụ 6 tháng đầu năm 2018.

Để phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa chỉ đạo thời gian tới, các đồng chí UVBTV, HUV, các thành viên 10 Tổ công tác theo Quyết định của BTV tăng cường công tác theo dõi, giám sát, trực tiếp dự sinh hoạt cấp ủy, chi bộ dưới cơ sở, hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện tốt Đề án về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, khu phố giai đoạn 2017- 2020 và những năm tiếp theo; quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chú trọng đến quy chế hoạt động của BCH;  nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, trong đó tập trung bám sát các chỉ tiêu đề ra; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, chú ý đến các lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm như tư tưởng chính trị, nguyên tắc tập trung dân chủ, phẩm chất, lối sống, quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, quản lý sử dụng ngân sách...; tăng cường tổ chức các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, giải quyết triệt để ý kiến phản ánh, kiến nghị, bức xúc của nhân dân; hằng tháng Đảng ủy các xã, thị trấn kiểm điếm, đánh giá tiến đoọ thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với BTV Huyện ủy, chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, chú trọng công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai, vệ sinh môi trường... Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa cũng chỉ đạo chính quyền các cấp tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm, trọng tâm về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Phương Nhung