Tham gia các lớp học chất lượng cao tại trường THCS thị trấn Thắng- cơ hội để học sinh phát huy năng lực, phát triển bản thân trong tương lai.

Trong nhiều năm trở lại đây, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học của các nhà trường trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ kiên cố hoá trường lớp học của huyện thấp nhất tỉnh. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp có hiệu quả của các ban ngành, phong trào giáo dục và đào tạo của huyện luôn được duy trì ổn định và tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, vươn lên xếp thứ 2/10 huyện, thành phố.

Cô và trò trường THCS thị trấn Thắng.

Để phong trào giáo dục của huyện tiếp tục được duy trì và phát triển những năm tiếp theo, đặc biệt về nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh. qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của huyện trong tương lai, UBND huyện đã đầu tư xây dựng trường THCS thị trấn Thắng thành trường trọng điểm chất lượng cao và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019 với 11 lớp học chất lượng cao gồm 2 lớp 6, 3 lớp 7, 3 lớp 8 và 3 lớp 9.

Một lớp học đại trà của trường THCS thị trấn Thắng năm học 2017-2018.

Được theo học các lớp chất lượng cao tại trường THCS thị trấn Thắng là cơ hội tốt nhất để các em học sinh được phát huy hết khả năng của bản thân trong việc học tập, và rèn luyện; các em sẽ được học trong một môi trường dạy và học tốt nhất, hiện đại nhất của huyện, bời các lý do sau:

1. Về cơ sở vật chất: Huyện đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng xây dựng mới các công trình phục vụ công tác dạy và học như: Nhà hiệu bộ, Nhà đa chức năng, Nhà nội trú, Nhà lớp học với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

2. Về đội ngũ giáo viên: Gồm các giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, là các thầy, cô đang tham gia bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi của huyện và các giáo viên giỏi cấp huyện trở lên, có nhiều năm kinh nghiệm và nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở các nhà trường trong huyện.

3. Về học sinh: Học sinh tham gia các lớp chất lượng cao là những học sinh xuất sắc gồm các em đã đạt giải nhất, nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hoá cấp huyện và các em được lựa chọn thông qua kỳ thi khảo sát lớp chất lượng cao. Số lượng học sinh trên lớp (khoảng 35 hs/lớp). Vì vậy, đây là môi trường tốt để các em cùng phát triển.

4. Về nội dung chương trình: Các em học sinh sẽ được phát triển toàn diện theo khung chương trình học tập của Bộ GD&ĐT quy định . Ngoài ra, các em sẽ được bồi dưỡng thêm các kiến thức nâng cao, phù hợp với khả năng phát triển riêng của từng em để có thể đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

5. Về các khoản đóng góp: Học sinh học tại các lớp học chất lượng cao chỉ phải đóng góp các khoản thu theo quy định của tỉnh và được Phòng GD&ĐT phê duyệt. Ngoài ra, các em không phải đóng góp bất cứ khoản nào khác trừ các em ở bán trú, nội trú thì đóng thêm tiền nội trú, bán trú theo quy định để phục vụ nhu cầu bản thân.

Ngày 3/7/2018, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 108/KH-UBND về việc tuyển sinh lớp 6 dự nguồn và tuyển sinh các lớp chất lượng cao trường THCS thị trấn Thắng huyện Hiệp Hoà. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy quan tâm, đưa con em của mình đến đăng ký để được khảo sát và lựa chọn tham gia các lớp học chất lượng cao. Đây là cơ hội tốt để các em phát huy năng lực, phát triển bản thân trong tương lai.

Phạm Văn Hà- Phương Nhung