Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các Trung tâm, cơ sở Anh ngữ

Phó Chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng vừa tổ chức buổi làm việc với Phòng GD&ĐT, các Trung tâm, cơ sở Anh ngữ trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Thời gian gần đây, do nhu cầu học tiếng Anh tăng cao nên trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều Trung tâm, cơ sở Anh ngữ, đã góp phần nâng cao chất lượng học, khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh, người dân trên địa bàn; giúp đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh ở các trường học có cơ hội học hỏi, rút kinh nghiệm giảng dạy từ giáo viên người nước ngoài. Tuy nhiên qua rà soát, kiểm tra, hầu hết các Trung tâm, cơ sở Anh ngữ đều chưa có giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa thu hút được nhiều học sinh tham gia các khóa học tại Trung tâm, cơ sở Anh ngữ.

Để khắc phục những tông tại, hạn chế và nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trên địa bàn huyện, UBND huyện chủ trương khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhât để các Trung tâm, cơ sở Anh ngữ hoạt động, tuy nhiên các Trung tâm, cơ sở Anh ngữ phải tuân thủ các quy định của pháp luật về hợp đồng giáo viên giảng dạy, đặc biệt là giáo viên người nước ngoài. Các Trung tâm, cơ sở Anh ngữ chưa có giấy phép hoạt động dừng ngay việc tổ chức hoạt động giảng dạy đối với học sinh cho đến khi có đủ điều kiện và khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, đề nghị Sở GD&ĐT kiểm tra, cấp phép theo quy định.

UBND huyện giao Phòng GD&ĐT huyện tham mưu UBND huyện thành lập Tổ kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm, hoạt động của Trung tâm, cơ sở Anh ngữ, tin học trên địa bàn, hoàn thành việc kiểm tra trước 20/7/2018; đề xuất giải pháp, hướng xử lý đối với các Trung tâm, cơ sở không đủ điều kiện hoạt động.

Phương Nhung