Lực lượng công an tăng cường bảo đảm ANTT trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, để đảm bảo ANTT trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công an huyện Hiệp Hòa chỉ đạo cán bộ tăng cường xuống xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc việc trực 100% quân số tại xã, thị trấn từ ngày 14/2 đến hết ngàu 20/2/2018, tức từ ngày 29/12 âm lịch đến 5/1 âm lịch. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương bảo đảm ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như chấp hành nghiêm Nghị định số 36/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; hướng dẫn, phối hợp với Công an xã, thị trấn nắm tình hình có liên quan đến ANTT, tổ chức tuần tra, phòng ngừa, ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi liên quan đến mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo.

Ảnh minh họa

Để chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho người, phương tiện và tài sản trước, trong và sau thời điểm bắn pháp hoa đêm giao thừa tại Trung tâm Thị trấn Thắng, phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân; Công an huyện Hiệp Hòa đã xây dựng phương án phân công lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ bắn pháo hoa đêm giao thừa. Theo đó, từ 20h đêm giao thừa, thực hiện cấm đường. Lực lượng Công an huyện huy động 100% quân số, với 21 tổ công tác thực hiện tuần tra vũ trang lưu động trên các tuyến đường và trực tại 9 vị trí chốt cấm đường, gồm: Cổng Công an huyện, Ngã tư biển, Trạm nước sạch, Cổng chùa Quang Trung (thị trấn), Cổng UBND thị trấn, Cổng Bệnh viện đa khoa Sơn Uyên, Cổng làng Dinh Hương (xã Đức Thắng), Đầu đường bê tông xóm Ổi đi vào khu 2 thị trấn Thắng, Dầu đường bê tông đi từ Nhà hàng Bằng Anh lên đường 19/5.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện huy động lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh, lực lượng một số xã, thị trấn để đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhất là đêm giao thừa, bắn pháo hoa.