Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa dự Lễ khai hội xuân Tây Yên Tử và phát động Tết trồng cây

Ngày 27-2 (tức 12 tháng Giêng), tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động đã diễn ra lễ khai hội xuân Tây Yên Tử, khánh thành giai đoạn 1 chùa Hạ và phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu hoàn thành giai đoạn 1 (2014 - 2018) dự án xây dựng Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử. Kể từ năm nay, Bắc Giang chính thức lấy ngày 12 tháng Giêng hằng năm là ngày khai hội xuân Tây Yên Tử.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thanh giai đoạn 1 chùa Hạ

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện đã tham dự lễ khai hội xuân Tây Yên Tử, khánh thành giai đoạn 1 chùa Hạ và phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa cùng các đại biểu tham gia trồng cây tại Khu du lịch

Lễ khai hội xuân Tây Yên Tử được tổ chức lần đầu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho các thế hệ; nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc. Đây được xem như điểm khởi đầu cho sự kết nối giữa Tây Yên Tử (tỉnh Bắc Giang) và Đông Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh), trở thành quần thể thống nhất, góp phần khôi phục lại con đường hành hương trong không gian văn hóa chung để du khách có thể khởi hành từ Bắc Giang cũng tới được với chốn tổ Trúc Lâm Yên Tử.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh cùng các đại biểu tham gia trồng cây tại Khu du lịch

Cùng với Lễ khai hội xuân Tây Yên Từ, tại Khu du lịch, UBND tỉnh phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018. Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã trồng gần 200 cây xanh bản địa có giá trị như dã hương, lộc vừng, đại hoa đỏ, đại hoa trắng... tại Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử.

Phương Nhung- Đinh Công Nam