Khen thưởng, ghi nhận các tập thể có nhiều đóng góp vì cuộc sống cộng đồng

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Phạm Văn Thịnh vừa quyết định khen thưởng, ghi nhận ba tập thể: Cậu lạc bộ Chung một tấm lòng huyện; Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ; Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ vì có nhiều đóng góp trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các Câu lạc bộ trên đã góp phần khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Khen thưởng cho Câu lạc bộ Chung một tấm lòng

Được biết, CLB Chung một tấm lòng thành lập năm 2015, có 40 thành viên. CLB duy trì chương trình “Đồng hành cùng người bệnh”, phát cơm chay từ thiện vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Đến nay, CLB đã chia sẻ hơn 10.000 suất cơm miễn phí cho các gia đình bệnh nhân. CLB chung một tấm lòng huyện tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong huyện. Điển hình, năm 2016, CLB phối hợp cùng các tổ chức từ thiện khác vận động quyên góp 140 triệu và gần 3 tấn lương thực, nhu yếu phẩm ủng hộ bà con huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị lũ lụt. Từ tháng 5/2017, hàng tháng CLB trao tặng học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho 3 học sinh nghèo đặc biệt khó khăn cho đến khi tốt nghiệp THPT. Trong dịp hè, CLB và các tình nguyện viên tổ chức các lớp ôn tập văn hóa, dạy kỹ năng sống và Tiếng Anh miễn phí cho hàng nghìn học sinh từ lớp 1 đến lớp 6.

Khen thưởng cho Câu lạc bộ Tóc (thuộc CLB Doanh nhân trẻ)

CLB Doanh nhân trẻ Hiệp Hòa được thành lập năm 2016, có 36 hội viên. Những CLB thường xuyên tổ chức các hoạt động khảo sát thị trường, chắp mối kinh doanh, cung cấp thông tin, tư vấn, tập huấn khởi nghiệp doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp, kỹ năng phát triển thị trường.... nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường. Cùng đó, các doanh nghiệp hội viên tích cực ủng hộ và tặng 9 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ 5 triệu đồng cho Chương trình giao hữu bóng đá tết yêu thương, tặng 2 triệu đồng cho quỹ học bổng thắp sang ước mơ học sinh nghèo vượt khó; trao tặng quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho công nhân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón tết.

Khen thưởng Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ

CLB Thầy thuốc trẻ thành lập năm 2010, có 55 thành viên. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các y, bác sỹ trong CLB đã tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc từ thiện cho 300-500 lượt bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách, người có công, tàn tật.

Phương Nhung