Hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án Khu công nghiệp Hòa Phú tại thôn Mai Trung, xã Mai Đình

Chiều 20/6/2018, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính chủ trì hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất tại thôn Mai Trung, xã Mai Đình để thực hiện dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Phú. Cùng dự có thủ trưởng một số cơ quan liên quan; thành viên Tổ công tác GPMB Khu CN Hòa Phú; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Hòa Phú Invest; Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Đình; Bí thư Chi bộ, BQL thôn và trưởng các ban, ngành đoàn thể thôn Mai Trung, các hộ gia đình, cá nhân có đất, tài sản Nhà nước thu hồi thực hiện dự án.

Cơ quan chuyên môn giải đáp thắc mắc của người dân

Theo đó, thu hồi tổng diện tích 271.607,3m2 tại thôn Mai Trung, xã Mai Đình; tổng số hộ bị thu hồi đất, ảnh hưởng bởi dự án là 156 hộ. Theo kế hoạch, từ nay đến trước 20/7/2018, UBND xã Mai Đình thực hiện thông báo kiểm kê hiện trạng đến từng hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản trên đất do Nhà nước thu hồi; Trung tâm Phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp có trách nhiệm phối hợp với UBND xã Mai Đình và các cơ quan chức năng của huyện kiểm kê hiện trạng theo quy định. Thực hiện lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân theo đúng quy định hiện hành và bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư xong trước 30/8/2018. Trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không chấp hành việc điều tra, khảo sát, đo đạc, xác định diện tích đất, tài sản khác gắn liền với đất thì Nhà nước triển khai kiểm đếm bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính khẳng định công tác GPMB được thực hiện công khai, minh bạch

Tại hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính cùng lãnh đạo cơ quan chuyên môn đã trực tiếp giải đáp một số thắc mắc của người dân; đồng thời khẳng định quá trình thu hồi đất sẽ được thực hiện đúng nguyên tắc công khai, dân chủ, minh bạch, vừa bảo đảm mục tiêu của dự án, vừa bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy xã Mai Đình giao nhiệm vụ tới cấp ủy, Chi bộ thôn Mai Trung tuyên truyền, vận động đảng viên gương mẫu chấp hành công tác GPMB thực hiện dự án; đề nghị Chủ đầu tư phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện, UBND xã Mai Đình và  thôn Mai Trung xác định mốc giới thu hồi, đo đạc, bàn giao tài liệu liên quan đến dự án, làm căn cứ thu hồi, bồi thường GPMB.