Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Mùa, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông 2018

Sáng 28-9, tại xã Bắc Lý, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Mùa, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông 2018; tham quan mô hình sản xuất giống lúa Thái Bắc 1798 (Đại Đồng) của Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nhiệp tỉnh Bắc Giang.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Cục Trồng trọt, Trung tâm khảo nghiệm giống cây trồng quốc gia, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, Chi cục trồng trọt và BVTV, Công ty cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp tỉnh; UBND huyện Hiệp Hòa; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ khuyến nông, trưởng các thôn đã gieo cấy giống lúa Thái Bắc 1798 (Đại Đồng).

Vụ mùa 2018, toàn huyện gieo trồng hơn 10,1 ha cây trồng, đạt 99,2% kế hoạch; trong đo xây dựng 6 cánh đồng mẫu lúa với tổng diện tích hơn 192ha. Để sản xuất vụ Mùa đạt kết quả cao, từ nay đến cuối vụ, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời, hiệu quả sâu bệnh hại; thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa sớm để giải phóng đất trồng cây vụ đông ưa ấm; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án hỗ trợ sản xuất rau Vietgap, xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng cao. UBND huyện cũng triển khai kế hoạch và giải pháp thực hiện sản xuất vụ Đông 2018. Theo đó, toàn huyện có kế hoạch gieo trồng 3.670ha cây trồng như ngô, lạc, khoai lang, rau các loại... Huyện thực hiện 1 cánh đồng mẫu sản xuất rau chế biến tại xã Danh Thắng và mỗi xã, thị trấn phấn đấu triển khai xây dựng từ 1-2 mô hình điển hình sản xuất vụ Đông.

Cùng với việc sơ kết sản xuất vụ Mùa, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông 2018, các đại biểu dự hội nghị đã tham quan mô hình sản xuất giống lúa Thái Bắc 1798 (Đại Đồng) của Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nhiệp tỉnh Bắc Giang tại thôn Tân Hưng, xã Bắc Lý. Được biết, giống lúa Thái Bắc 1789 được gieo cấy trong vụ Mùa 2018 trên diện tích hơn 300ha. Đây là giống lúa phù hợp với nhiều chân đất cử Hiệp Hòa, có khả năng chống đổ tốt, kháng một số sâu bệnh hại chính, năng suất trung bình 200-230kg/sào, hạt gạo dài, trong, cơm mềm, ngon.