Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 7

Ngày 29-6, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết T.Ư 7 (khóa XII) của Đảng. Hội nghị T.Ư 7 đã thông qua 3 nghị quyết quan trọng về công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Dự hội nghị tại điểm cầu chính có đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; cùng các đồng chí là lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng; các bộ, ngành Trung ương; Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước và các cơ quan trực thuộc Chính phủ, Quốc hội.

Dự hội nghị ở điểm cầu Bắc Giang tại Trung tâm hội nghị tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thân Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là cán bộ chủ chốt của tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dự điểm cầu cấp huyện tại Hội trường huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên trưởng các ngành, đoàn thể tỉnh, nguyên Thường trực Huyện ủy, nguyên ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, nguyên Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện đang nghỉ hưu trên địa bàn; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Huyện ủy viên, trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy; các báo cáo viên cấp huyện; cán bộ, công chức thị trấn thắng, cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Thắng và các điểm cầu cấp xã.

Việc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng là việc làm cần thiết để các các cấp ủy, tổ chức Đảng xây dựng chương trình hành động, kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của các Nghị quyết trên.

Ngay sau khai mạc, các đại biểu tại điểm cầu huyện Hiệp Hòa được nghe đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương quán triệt nội dung Nghị quyết 26-NQ/TW về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Nghị quyết chỉ rõ các quan điểm của Đảng về công tác cán bộ, coi cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng. Trên cơ sở đó, Nghị quyết đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược.

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu được nghe đồng chí đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Thông qua hội nghị, cán bộ chủ chốt các cấp nắm chắc về sự cần thiết phải ban hành các nghị quyết; thực trạng cán bộ và công tác cán bộ, vấn đề tiền lương và chính sách tiền lương, chính sách bảo hiểm xã hội; những nội dung, quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu được xác định trong từng nghị quyết. Trên cơ sở đó, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, từ đó đề ra chương trình hành động sát hợp.

Sau hội nghị, các đại biểu viết bài thu hoạch, nêu nhận thức của bản thân về những vấn đề tâm huyết nhất trong các nghị quyết, đồng thời liên hệ với chức trách, nhiệm vụ của mình, đề xuất các giải pháp có tính đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết ở cơ quan, địa phương, đơn vị công tác.