Hội LHPN huyện tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều 10-1, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí: Ngụy Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí Uỷ viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Toàn cảnh

Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu

Trong năm 2018, Hội LHPN huyện đã triển khai học tập Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Phát động phong trào thi đua trong các cấp Hội gắn với triển khai cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Kết quả năm 2018 Hội LHPN huyện thực hiện chủ đề công tác năm “Phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm”, đã có 2 ý tưởng đạt giải cuộc thi “ý tưởng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, chế biến sản phẩm nông nghiệp an toàn”; trồng mới 75 đường hoa, dài 25,5km; hỗ trợ 16 phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh với hơn 1,4 tỷ đồng nguồn vốn vay phát triển sản xuất; cung ứng 18,3 tấn phân bón trả chậm; cấp hơn 12,8 nghìn xô đựng rác cho hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình.

Cùng đó, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội... Năm 2018, Hội LHPN huyện hoàn thành 20/20 chỉ tiêu, 5/5 nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với BTV Huyện ủy và các nhiệm vụ của Hội, trong đó nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ vượt cao, đạt hiệu quả thiết thực, được Trung ương Hội, cấp ủy, chính quyền ghi nhận.

Lãnh đạo phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí: Ngụy Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương kết quả mà Hội phụ nữ huyện đã đạt được trong năm 2018. Đối với nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019, các đồng chí nhấn mạnh: Hội cần chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nhất là chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em cho hội viên; Tiếp tực thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); bám sát kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của huyện để kịp thời chỉ đạo trong hoạt động và phong trào Hội góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch của huyện; rà soát các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp giữa nhiệm kỳ để kịp thời chỉ đạo thực hiện hoàn thành; Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương Hội và tỉnh phát động, trong đó có phong trào “Dân vận khéo”, cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”…; Phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan tổ chức chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động như: “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “phụ nữ làm kinh tế giỏi”…; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, chăm lo đời sống cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn; chủ động phối hợp thực hiện giám sát các chính sách liên quan đến phụ nữ; tham mưu cho cấp ủy đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội...

Trao kỷ niệm chương

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho 3 cá nhân; Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội LHPN huyện và 3 cơ sở Hội đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2018; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 1 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể; Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể, 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Khen thưởng