Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác Hội và Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018

Sáng 14-1, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018; phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, các cấp Hôi chữ thập đỏ trong huyện đã tiếp tục khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác như công tác nhân đạo, từ thiện, công tác thăm hỏi, cứu trợ thường xuyên, đột xuất, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo. Trong năm, Hội Chữ thập đỏ huyện đã thành lập thêm 5 điểm chốt sơ cấp cứu, nâng tổng số điểm chốt sơ cấp cứu lên 20 điểm, đã sơ cấp cứu 456 người bị tai nạn với tổng giá trị hơn 54,6 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho hơn 2,3 nghìn đối tượng là hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền gần 400 triệu đồng. Trong dịp tết nguyên đán, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã tuyên truyền, vận đông các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, các đơn vị đóng quân trên địa bàn, các nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ, trao tặng 1524 suất quà với tổng giá trị hơn 450 triệu đồng. Ngoài dịp tết, các cấp hội trong huyện đã vận động các nhà hảo tâm, hội viên danh dự thăm hỏi, tặng quà, cứu trợ đột xuất, thường xuyên cho 322 đối tượng, trọ giá 150 triệu đồng; phối hợp với UBMTTQ huyện, Chi hội Chữ thập đỏ tình người Hà Nội hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng; Hưởng ứng thư ngỏ của Bí thư Tỉnh ủy, thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân một địa chỉ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ hàng tháng cho 26 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hơn 10 triệu đồng. Năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện đã vận động và tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo, đã có hơn 3 nghìn người đăng ký tham gia hiến máu, 1980 người hiến được máu với hơn 2,4 nghìn đơn vị máu, đạt 253% kế hoạch tỉnh giao.

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống nhân ái, đoàn kết, giúp đỡ trong cộng đồng; đổi mới nội dung, hình thức vận động nhân dân tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo; làm tốt công tác cứu trợ xã hội góp phần thực hiện tốt chính sách xã hội ở địa phương; triển khai tổ chức tốt ngày hội hiến máu nhân đạo vào tháng 8...

Các cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 11 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ; tặng Bằng khen 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2018; Chủ tịch UBND huyện tặng cho 13 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào CTĐ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Phương Nhung