Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa kết nối những trái tim yêu thương

Với nhiều hoạt động thiết thực, Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa đã thực hiện tốt chức năng là cầu nối những tổ chức và cá nhân hảo tâm với trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay được sự hỗ trợ tích cực của hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang thông qua chương trình “ tết ấm tình thương” năm 2018 đã có 12 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của các nhà tài trợ, mỗi xuất trị giá 5 trăm nghìn đồng. Vận động các nhà hảo tâm tặng 20 xuất quà trị giá 10 triệu đồng. Nhân dịp năm học mới tham dự chương trình “ Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo năm 2018” do báo Bắc giang phối hợp với hội Bảo vệ quyền trẻ em bắc Giang tổ chức  huyện Hiệp Hòa có  17 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được về tỉnh nhận học bổng thường xuyên từ 200 đến 500 nghìn đồng/tháng. Ngoài tiền mặt các cháu còn được tặng nhiều đồ dùng như giá sách, đèn bàn, cặp sách và nhiều đồ dùng thiết thực khác; trong đó có 4 trẻ em được tặng xe đạp mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng. Nhân dịp này hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện đã vận động gia đình ông Trần văn Bích và bà Nguyễn Thị Hằng ở khu 2 thi trấn Thắng hỗ trợ 1 chuyến xe trị giá 1,5 triệu đồng để  đưa đón các cháu đi nhận tiền và quà.

Bên cạnh đó, Hội đã vận động sư thày Thích Minh Quyết trụ trì chùa Hòa Yên, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang nhận đỡ đầu 2 trẻ em khó khăn của huyện: cháu Phạm Thị Yến, thôn Nghĩa Tiến, xã Đông lỗ gia đình thuộc hộ nghèo nhiều năm, 9 năm liền là học sinh giỏi; cháu  Đỗ Văn Quang, học sinh lớp 8 trường THCS xã Mai Trung, bố bệnh hiểm nghèo mất sớm, mẹ bị thần kinh, bản thân em bị bệnh thận phải chạy chữa nhiều năm. Vận động một nhà hảo tâm ở thành phố Bắc Giang nhận hỗ trợ thường xuyên cháu Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 6 trường THCS xã Lương Phong 500 nghìn đồng/tháng. Đầu tháng 10 năm 2018, Hội bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp hòa vận động sư thày cùng đoàn phật tử của nhà chùa và câu lạc bộ Chung một tấm lòng về thăm và tặng quà cho cháu Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 6 trường THCS xã Lương Phong 1,6 triệu đồng cùng chăn, quần áo, sách giáo khoa và một số đồ dùng khác; Thăm tặng quà cháu Đỗ Văn Quang,  học sinh lớp 8, trườngTHCS xã Mai trung 3,3 triệu đồng, quần áo, mì tôm và nhiều đồ dùng khác; thăm mẹ con chị Nguyễn Thị Huyền và cháu Nguyễn Văn Tiến, thôn Hạc Trại , xã Hương Lâm, mẹ tật nguyền, ngồi xe lăn nuôi con trai 5 tuổi, đoàn  tặng 800 nghìn đồng và 50kg gạo  

Với những hoạt động thiết thực hội Bảo vệ quyền trẻ em Hiệp hòa mang đến nhiều cơ hội cho một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích.

Nguyễn Thị Phi