Hiệu quả từ đợt hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận khéo

Nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, Lữ đoàn 675 vừa hoàn thành đợt hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận khéo xây dựng nông thôn mới tại xã Đồng Tân. Sự tham gia tích cực của cán bộ các ban ngành, đoàn thể, dân quân tự vệ và sự ủng hộ của đông đảo nhân dân đã mang lại khí thế sôi động cho cuộc hành quân với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò của công tác dân vận đối với kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 675 đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác dân vận, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ. Đợt hành quân dã ngoại, huấn luyện kết hợp thực hiện Dân vận khéo đã được Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 675 phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Đồng Tân, đảm bảo đưa công tác huấn luyện DQTV sát thực tế địa bàn chiến đấu, đồng thời góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Qua đó xây dựng lòng tin và gắn bó mật thiết giữa quân với dân, giữa đơn vị với chính quyền địa phương. Trong đợt hành quân huấn luyện dã ngoại, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 675 đã phối hợp với Chi ủy, BQL các thôn tổ chức tuyên truyền về Luật đất đai, Luật khiếu nại, tố cáo, Luật Hôn nhân và gia đình, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân địa phương.

Đẩy mạnh công tác Dân vận khéo, xây dựng nông thôn mới, cuộc hành quân còn tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, như giúp hơn 40 ngày công tu sửa, nạo vét, cứng hóa hơn 1,5km kênh mương nội đồng tại thôn Tiến Lập, thôn Giang Đông; tham gia rào hơn 2ha rừng phòng hộ tại thôn Tân Trung; tham gia dọn vệ sinh hơn 1km đường làng ngõ xóm tại thôn Tiến Lập; tham gia san lấp nền đường và dọn vệ sinh tại thôn Tân Thịnh, được nhân dân đánh giá cao. Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ còn phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tu sửa nghĩa trang liệt sỹ xã với hơn 20 ngày công lao động; tổ chức 2 buổi sinh hoạt trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng nghiệp vụ và nâng cao trình độ năng lực, tổ chức các hoạt động của đoàn thanh niên; phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và nhân dân trong xã tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi, giao lưu cầu lông tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương. Sau đợt huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, Lữ đoàn 675 và xã Đồng Tân tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm kỷ luật quan hệ quân dân.

Với phương châm “cùng ăn - cùng ở - cùng làm”, cuộc hành quân của Lữ đoàn 675 và xã Đồng Tân không chỉ tạo được sự đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ và nhân dân địa phương, mà nhiều người dân còn tích cực tham gia vào một số công trình, phần việc để lực lượng hành quân hoàn thành tốt kế hoạch. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Lữ đoàn 675 tiếp tục xây dựng kế hoạch huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, nhằm góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, củng cố quốc phòng, an ninh địa bàn đóng quân ngày càng vững chắc.