Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Hiệp Hòa nhiều hoạt động tri ân gia đình người có công

Những ngày đầu tháng 7 này trên khắp các địa phương của huyện Hiệp Hòa đang sôi nổi thực hiện phong trào “đền ơn đáp nghĩa” trong đó nổi bật lên là phong trào tu sửa, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ; phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; chăm sóc giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và xây dựng nhà ở cho người có công.

Ảnh Nghĩa trang liệt sỹ xã Lương Phong đang tu sửa và chuẩn bị hoàn thành

Tại nghĩa trang liệt sỹ xã Lương Phong công trình tu sửa, mở rộng, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ đang được xã tích cực chỉ đạo thực hiện nhằm hoàn thành trước kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2018. Nghĩa trang liệt sỹ xã Lương Phong hiện có 187 bia mộ liệt sỹ. Được nhà nước hỗ trợ 500 triệu đồng và trên 200 triệu đồng nguồn xã hội hóa xã Lương Phong tiến hành mở rộng thêm 400 m2 nâng tổng số diện tích trong khu nghĩa trang lên trên 1400 m2; cơ bản tất cả các hạng mục ở đây đều được tu sửa, xây mới như ốp lát mộ liệt sỹ, lát nền, xây cổng, tường bao…

ảnh Ông Trần Quang Hán Chủ tịch UBND xã Lương Phong kiểm tra tiến độ công trình

Ông Trần Quang Hán Chủ tịch UBND xã Lương Phong cho biết: công trình tu sửa làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ xã Lương Phong hoàn thành có ý nghĩa lớn không những làm ấm lòng những gia đình có người con ưu tú hy sinh vì tổ quốc mà còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Không chỉ xây dựng làm đẹp nghĩa trang mà nhiều nơi trên địa bàn huyện đang tích cực giúp đỡ các gia đình người có công xây dựng nhà ở. Như gia đình bệnh binh Nguyễn Hữu Lục- Sinh Năm 1948 ở thôn Lý Viên- xã Bắc Lý vừa sửa chữa xong ngôi nhà cấp bốn bị xuống cấp với tổng kinh phí tu sửa khoảng 50 triệu đồng; trong đó nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng còn lại kinh phí của gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ ngày công lao động. Ngôi nhà được tu sửa khang trang hơn sẽ giúp ông có nơi thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng và ba liệt sỹ. Ông Nguyễn Hữu Lục phấn khởi chia sẻ: Ngôi nhà này đã bị xuống cấp đã lâu những chưa có điều kiện tu sửa. Khi được nhà nước hỗ trợ gia đình tôi rất vui mừng và quyết định nâng cấp để làm nơi thờ cúng ông bà tổ tiên được đàng hoàng hơn.

Hiện huyện Hiệp Hòa đang quản lý trên 10 nghìn đối tượng chính sách và người có công. Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ huyện Hiệp Hòa đang chỉ đạo thực hiện tốt chính sách chế độ đối với người có công với cách mạng. Trong đó tập trung vào các phong trào đền ơn đáp nghĩa: xã hội hóa chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; động viên thăm hỏi gia đình liệt sỹ, thương binh bệnh binh, người có công với cách mạng. Đặc biệt năm nay huyện Hiệp Hòa đang tập trung chỉ đạo hoàn thành tu sửa và làm mới cho 57 nhà của người có công theo quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Tạ Việt Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cho biết: trong thời gian này UBND huyện đang tích cực chỉ đạo tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của ngày thương binh liệt sỹ, truyền thống cách mạng vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; triển khai tu bổ, nâng cấp các công trình nhà bia tưởng niệm liệt sỹ ở các xã, thị trấn; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện để trao tặng đầy đủ, kịp thời quà 27/7 của Chủ tịch Nước, của Tỉnh và của Huyện cho người có công và thân nhân của họ.

ảnh: lãnh đạo UB MTTQ tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hiệp Hòa trao hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Hùng- xã Đức Thắng( ảnh tư liệu)

Có thể nói thời gian qua Đảng bộ, Chính quyền và người dân trong huyện Hiệp Hòa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực khẳng định giá trị truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, chăm lo cho người có công, đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ. Để từ đây, giúp các đối tượng chính sách tiếp tục phát huy truyền thống vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương giàu đẹp./

Khánh Hòa