Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Công an huyện Hiệp Hòa tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Sáng 31/5, Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho các học viên là chủ các doanh nghiệp kinh doanh đồ gỗ, cầm đồ, vải, quần áo, các quán kinh doanh Internet, Karaoke, các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Tập huấn lý thuyết

Tham gia lớp tập huấn, hơn 120 học viên được trang bị những nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp PCCC trong khu dân cư, hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; quy trình chữa một vụ cháy....

Sau khi được hướng dẫn về lý thuyết, các học viên đã tham gia thực hành diễn tập cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt khay xăng cháy, bình ga và cách thức phòng ngừa cháy nổ, xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Kết thúc đợt tập huấn, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm vững những kiến thức quan trọng, các phuơng pháp về PCCC nhằm phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn đuợc an toàn, hiệu quả.

Phương Nhung