Công an huyện Hiệp Hòa phá chuyên án trộm cắp tài sản vào ban đêm

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa vừa kết thúc chuyên án và bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Sơn (Sn 1990), trú tại thôn Nai, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Đỗ Văn Sơn bị bắt giữ cùng nhiều tang vật trộm cắp

(Ảnh: VTC News) 

 

Công an huyện Hiệp Hòa cho biết: 4 tháng đầu năm, cơ quan công an liên tục tiếp nhận đơn trình báo của người dân trên địa bàn huyện về các vụ mất trộm tài sản. Theo đó, cơ quan công an đã lập chuyên án điều tra và chiều 19/5, lực lượng cảnh sát điều tra đã bắt khẩn cấp Đỗ Văn Sơn để làm rõ các vụ trộm. Tại cơ quan Công an, Sơn khai nhận do không có công ăn việc làm ổn định và nghiện cờ bạc nên đã nghĩ ra việc trộm cắp tài sản.

Theo đó, cứ vào thời điểm từ 22h đêm đến khoảng 1h sáng, Sơn lại một mình đi xe máy đem theo các loại dụng cụ như tô vít, xà cầy, khẩu trang, gang tay... đến các khu dân cư thuộc 2 huyện Việt Yên, Hiệp Hòa để “tăm tia” các gia đình, doanh nghiệp sơ hở sẽ lẻn vào nhà và trèo lên cắt mái tôn rồi xuống trộm cắp tài sản có giá trị như tivi, máy tính, điện thoại, xe đạp....

Theo lời khai ban đầu đối tượng Sơn khai nhận đã gây ra 8 vụ trộm cắp tại huyện Hiệp Hòa và 3 vụ tại huyện Việt Yên, ước tính trị giá toàn bộ số tài sản mà đối tượng trộm cắp được lên tới khoảng 150 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời xác minh những tài sản được thu giữ để trả lại cho người bị hại. Mới đây, ông Phạm Hồng Thịnh, ở khu 5, thị trấn Thắng đã được nhận lại tài sản bị mất do Đỗ Văn Sơn trộm cắp gồm 1 tivi LG 42 inh, một mặt dây chuyền vàng. Ông Phạm Hồng Thịnh đã rất cảm phục trước chiến công xuất sắc của Công an huyện Hiệp Hòa, thể hiện trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

Văn Trung