Chủ tịch UBND huyện thưởng “nóng” 25 triệu đồng cho lực lượng công an lập thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Phạm Văn Thịnh vừa quyết định thưởng nóng 15 triệu đồng cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội và 10 triệu đồng cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an huyện Hiệp Hòa) về những thành tích xuất sắc trong phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội ngay trong những ngày đầu triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Trước đó, ngày 16/11/2018, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và ra lệnh bắt giữ đối tượng Ngô Văn Hùng (SN 1990) trú tại thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm (Hiệp Hòa) về hành vi hiếp dâm, cướp tài sản. Ngày 18/11/2018, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội điều tra làm rõ và vận động đối tượng Nguyễn Văn Phi (SN 2000) trú tại thôn An Hòa, xã Đoan Bái (Hiệp Hòa) về hành vi hiếp dâm trẻ em. Ngoài ra, trong cùng thời gian này Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã đấu tranh, triệt phá 1 tụ điểm đánh bạc, khởi tố 17 bị can và đấu tranh, xử lý 1 vụ cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi trên địa bàn thị trấn Thắng.

Ngay trong những ngày đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ cũng đã đấu tranh, bắt giữ, xử lý 2 vụ, 4 đối tượng vận chuyển buôn bán pháo nổ trái phép, thu giữ tổng trọng lượng 306,1kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất. Trong đó triệt phá thành công 1 chuyên án vận chuyển buôn bán pháo nổ, thu giữ số lượng pháo lớn nhất trên địa bàn huyện trong nhiều năm qua với gần 250kg pháo nổ.

Cùng với việc thưởng nóng cho 2 tập thể, Chủ tịch UBND huyện cũng đã biểu dương, khen thưởng đột xuất cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.