Các trường tiểu học tổ chức hoạt động trải nghiệm “về nguồn” cho học sinh

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Bồi dưỡng lịch sử cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”, các trường: Tiểu học Đức Thắng số 1; tiểu học Mai Đình số 1, tiểu học Hương Lâm số 1, số 2  vừa phối hợp với công ty du lịch Thiên Trang tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho  các em học sinh thăm quan một số điểm di tích lịch sử quốc gia và thăm  nhà truyền thống ATK II  Hiệp Hòa. Qua đó khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của học sinh đồng thời góp phần quan  trọng trong xây dựng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Các trường học chú trọng giáo dục truyền thống cho học sinh

 Tại các điểm di tích lịch sử và nhà truyền thống trưng bày ATK2, các em học sinh được tìm hiểu về các tư liệu, hiện vật, các sự kiện lịch sử trước cách mạng tháng Tám gắn với con người và vùng đất Hiệp Hòa, đặc biệt là những câu chuyện về tinh thần yêu nước, bảo vệ cách mạng và hào khí sôi sục của những ngày diễn ra cuộc khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân. Đặc biệt thông qua các hiện vật, tư liệu lịch sử được trưng bày tại nhà truyền thống  thống ATK II đã đưa các em về với quá trình hình thành và phát triển của lịch sử Đảng bộ huyện Hiệp Hòa, về quá trình xây dựng và phát triển quê hương. Mỗi hiện vật nơi đây đều chứa đựng trong nó những tình cảm thiêng liêng, những câu chuyện ý nghĩa của các thế hệ đi trước, góp phần làm nên bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng ATK đáng tự hào của quê hương cách mạng Hiệp Hòa.

Thông qua các tư liệu, hiện vật giúp học sinh thêm yêu lịch sử quê hương

Qua đó hoạt động trải nghiệm “Về nguồn” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, lòng kính yêu đối với các thế hệ cha ông đi trước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa  thiết thực giúp học sinh thêm hứng thú, say mê với bộ môn lịch sử, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong các trường học trên địa bàn huyện.

Vân Anh - Nguyễn Phương