Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo

Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Hiệp Hòa vừa trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo khó khăn tại xã Đức Thắng.

Ảnh Trần Thanh

Tại đây, bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các thành viên Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã trao tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Loan (60 tuổi), thôn Tân Kết, xã Đức Thắng. Ngôi nhà cấp 4, diện tích 48m2 được xây dựng với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Cùng đó, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã kêu gọi Chi hội Chữ thập đỏ Tình người ở Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng và lắp đặt các thiết bị điện, nước của công trình. Được biết, nhiều năm trước bà Loan cùng con gái, cháu ngoại thường xuyên đau ốm sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ huyện, đến nay Ban Vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã hỗ trợ, bàn giao 48 căn nhà cho người nghèo, vượt 18 căn nhà so với kế hoạch,  trong đó 5 căn nhà được hỗ trợ 20 triệu đồng; 6 căn nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng; còn lại 37 căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo huyện và từ Chi hội Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội. Từ nay đến hết tháng 10/2018, huyện Hiệp Hòa phấn đấu hoàn thành hỗ trợ thêm 40 căn nhà, nhằm đạt mục tiêu xóa hết nhà dột nát cho người nghèo trên địa bàn trong năm 2018, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ huyện Hiệp Hòa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ tới hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, vươn lên trong cuộc sống.

Phương Nhung