Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hiệp Hòa sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Chiều 11-7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban đại diện - Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện và lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tích cực phối hợp với chính quyền và các tổ chức xã hội, đoàn thể ở địa phương đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động tín dụng, tạo điều kiện cho hầu hết các đối tượng có nhu cầu và đủ điều kiện, được tiếp cận nguồn vốn vay theo các chương trình đầu tư của quốc gia. Tổng doanh số cho vay trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 92 tỷ đồng, cho gần 3 nghìn lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn ưu đãi; nâng tổng dư nợ toàn huyện lên hơn 498,2 tỷ đồng, tăng trưởng 8,8% và cho gần 14 nghìn hộ nghèo, đối tượng chính sách vay. Doanh số thu nợ đạt hơn 51 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng nâng cao với nợ quá hạn 380 triệu đồng, giảm 49 triệu đồng so với cuối năm 2017, chiếm tỷ lệ 0,08% tổng dư nợ, trong đó có 13/26 xã, thị trấn không có nợ quá hạn. Nhìn chung, các chương trình cho vay đều được giải ngân đúng đối tượng và sử dụng đúng mục đích, đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất và kinh doanh cho nhân dân, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo và ổn định an sinh xã hội tại địa phương.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện thông qua báo cáo sơ kết

Bên cạnh đó, Ban đại diện đã sáp nhập, giảm 18 tổ tiết kiệm và vay vốn; huy động hiệu quả nguồn vốn tiền gửi tiết kiệm tại các điểm giao dịch xã đạt hơn 12,4 tỷ đồng; huy động tiền gửi tiết kiệm khu dân cư đạt hơn 30 tỷ đồng, đạt trên 230% kế hoạch 6 tháng.

Các thành viên Ban đại diện thảo luận, phát biểu ý kiến

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, tập trung đánh giá những mặt tích cực, làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ. Theo kế hoạch trong 6 tháng cuối năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục tập trung củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác và các tổ tiết kiệm vay vốn. Đẩy mạnh các hoạt động và nâng cao chất lượng tín dụng. Phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn, không để phát sinh các khoản nợ chiếm dụng, vay ké và sử dụng vốn sai mục đích; đồng thời tăng tỷ lệ thu lãi, huy động tiết kiệm vượt kế hoạch.

Trưởng Ban đại diện Tạ Việt Hùng kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện đánh giá cao hoạt động hiệu quả trong việc tăng trưởng tín dụng của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH trong thời gian qua; ghi nhận những nỗ lực của Ngân hàng CSXH trong việc linh hoạt, kịp thời giải ngân nguồn vốn. Để hoạt động tín dụng của Ngân hàng CSXH mang lại lợi ích thiết thực cho người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội, Trưởng Ban đại diện chỉ đạo trong thời gian tới cần triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện; duy trì chế độ giao ban khoa học; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của những đối tượng vay vốn sử dụng vốn vay hiệu quả, có ý thức trả nợ đúng hạn, giúp cho những người nghèo khác được tiếp cận dòng vốn. Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, các điểm giao dịch, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng, thực hiện tốt nhiệm vụ uỷ thác. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tiền gửi. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở nhằm bảo đảm nguồn vốn cho vay đúng đối tượng và phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Phương Nhung