内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,582,613

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang

ページビュー:

Bộ Chính trị điều động, chỉ định Trung tướng Nguyễn Văn Gấu – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sáng ngày 26/6, tại Tỉnh ủy Bắc Giang diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Dự hội nghị có ông Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; ông Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Lương Cường trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Trung tướng Nguyễn Văn Gấu.

Tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định Trung tướng Nguyễn Văn Gấu – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Nguyễn Văn Gấu bày tỏ cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương đã quan tâm, tin tưởng giới thiệu, giao cho ông đảm nhiệm cương vị Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang - tỉnh có vị trí chiến lược trên địa bàn Quân khu 1 và Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ; là địa phương đang trong thời kỳ bứt phá vươn lên, phát triển mạnh mẽ.

Ông sẽ nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Thường trực Ban Bí thư và hứa quyết tâm thực hiện đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ được giao là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề trước sự tin tưởng, kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Giang.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tỉnh ủy Bắc Giang.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu (SN 16/9/1967), dân tộc Kinh, quê quán tại xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Ông có trình độ lý luận chính trị Cao cấp, trình độ chuyên môn là cử nhân Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trước 2019, ông là Đại tá, Phó Chính ủy rồi Chính ủy Sư đoàn bộ binh 8; Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9. Năm 2019, ông được thăng quân hàm Thiếu tướng. Ông được bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Quân khu 9 vào tháng 11/2020. Ngày 30/1/2021, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ông được bầu làm Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 27/1/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chính ủy Quân khu 9 giữ chức Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Tháng 1/2023, ông được nâng quân hàm lên Trung tướng, tiếp tục đảm nhận chức Chính ủy Quân khu 9, giữ chức Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Phương Nhung (Theo VOV)