内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,553,561

Triển khai hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2024

ページビュー:

Ngày 09/5/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Kế hoạch số 130-KH/BTGTU về hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX- năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, việc triển khai hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng hàng năm khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng; đồng thời, thu hút sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tỉnh và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Động viên, khuyến khích đội ngũ phóng viên, cộng tác viên báo chí ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, có chất lượng cao tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; từ đó, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và hoạt động của cả hệ thống chính trị.

Về nội dung triển khai, các giải thưởng được trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức - cán bộ, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng... với những trọng tâm: (1) Phản ánh sự vận dụng sáng tạo thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và những kết quả nổi bật trong xây dựng Đảng, nhất là công tác tổ chức xây dựng Đảng. (2) Việc hoàn thiện thể chế về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và xây dựng phương pháp công tác, lề lối làm việc của các cấp ủy, tổ chức đảng thực sự khoa học, dân chủ, sát thực tiễn. (3) Phát hiện, biểu dương, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương cán bộ, đảng viên thực hiện các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, thực sự dựa vào Nhân dân để xây dựng Đảng.

Trong đó có nhiều giải thưởng cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí, hội nhà báo và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và tổ chức Giải Búa liềm vàng trên phạm vi toàn quốc, vinh danh nhà báo có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng và biểu dương những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 01 giải thưởng dành cho tác giả có tác phẩm báo chí tiêu biểu và một số nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải để tôn vinh (nếu có).

Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01-11-2023 đến 31-10 2024. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10-11-2024 (theo dấu bưu điện).

Để cuộc thi được triển khai sâu rộng, BTV Huyện ủy Hiệp Hòa đã có công văn chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi và đề nghị các cơ quan, đơn vị báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Thường trực Huyện ủy (qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy) trước ngày 01/11/2024.

Thông qua hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ IX- năm 2024 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; kết quả thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Phát hiện những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; giới thiệu, biểu dương, nhân rộng những gương người tốt, việc tốt; tạo không khí phấn khởi, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh trong năm 2024.

Xem chi tiết Kế hoạchThể lệ tại đây!

Công văn tuyên truyền cuộc thi